Hướng dẫn cách xóa vết bớt chàm

  • Chia sẻ bài viết này

Việc xóa vết bớt, chàm trở nên đơn giản hơn rất nhiều với trình độ của y học và công nghệ hiện nay.

“Tôi sinh ra trong 1 gia đình khá giả ở thành phố Hà Nội. Từ nhỏ, ba má tôi thương tôi vô cùng. Một phần vì ông bà chỉ có tôi là đứa con độc nhất. Một phần vì tôi xui xẻo mang một vết chàm bẩm sinh chiếm hết nửa khuôn mặt. Vì vết chàm xấu xí ấy, tôi đã phải chịu rất nhiều nỗi tủi nhục.

Từ ngày đi học tiểu học, bạn bè cùng lứa đã xa lánh tôi. Tụi nó hùa nhau: “Tụi bay tránh xa con H ra nhé, nó xấu xí nhất lớp”. Có đứa còn ác ôn ném đá vào người tôi. Thậm chí có đứa còn gọi tôi là “người hai mặt” vì vết chàm xanh lét.

Đã bao nhiêu lần tôi òa khóc trong vòng tay bố mẹ vì bị lũ trẻ ở trường chọc ghẹo, ăn hiếp. Tôi tìm mọi cách để xóa vết chàm đó. Tôi dùng khăn mặt chà bỏng rát má, dùng hết nửa cục xà bông tẩy rửa mà vết chàm vẫn trơ trơ. Vì vết chàm xấu xí ấy, tôi đã phải chịu rất nhiều nỗi tủi nhục”. Đó là tâm sự của chị N.Hòa, trú tại Mai Động, Hà Nội về tuổi thơ đầy những kỉ niệm buồn.

Nhiều người khi sinh ra đã bị những cái bớt ở các vị trí dễ nhận thấy như trên mặt, tay, chân… Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại làm giảm đi vẻ đẹp, sự tự tin của cá nhân. Bớt sắc tố ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ khuôn mặt của phái đẹp.

Với trình độ của y học bây giờ, việc tiến hành trị liệu xóa vết bớt, chàm là chuyện hết sức đơn giản.

Theo Bác Sĩ Cao Minh thuộc Y Dược Tinh Hoa cho biết:

Dân gian thường gọi bớt sắc tố là vết chàm (màu xanh lơ), vết đen, vết chó vá, thánh đóng dấu… Có nhiều cách loại bỏ chúng, chẳng hạn lột da bằng acid, ghép da, đốt bằng laser CO2…

Bớt sắc tố bẩm sinh là những biến đổi, rối loạn tại chỗ của tế bào sắc tố da, sự tăng sinh quá mức của tế bào sắc tố, xâm lấn sâu xuống trung bì. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên cũng đã có trường hợp ung thư hắc tố xuất phát trên nền tổn thương của bớt sắc tố bẩm sinh. Điều ảnh hưởng nặng nề nhất là mất thẩm mỹ, làm cho bệnh nhân thiếu tự tin, ảnh hưởng tới phát triển tâm lý cũng như công việc và các hoạt động xã hội.

Với bớt sắc tố có kích thước nhỏ và ở vùng da kín, ít bị kích thích chấn thương thì có thể không cần can thiệp. Đối với các bớt có kích thước lớn ở vùng da hở, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì cần được thăm khám và xử lý.

Các phương pháp điều trị cổ điển:

Biện pháp điều trị tổn thương tăng sắc tố ở thượng bì và trung bì gồm: sử dụng tuyết carbon, lột da bằng acid trichloraxetic, ghép da, đốt bằng laser CO2, vá da sau phẫu thuật cắt bỏ.

Cách xóa vết bớt, chàm đơn giản, Làm đẹp,

Tại Y dược Tinh Hoa đã sử dụng công nghệ điều trị bớt sắc tố bằng laser Q-Switched ND YAG. Phương pháp này dùng các chùm laser có bước sóng 1.064 nm (nanômet) và 532 nm trong thời gian 6-8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao. Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin, mực xăm có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng điều trị khỏi dứt điểm bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo.

Túi chườm nóng lạnh tốt cho sức khỏe

Những bài viết liên quan


Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.