Home Sức khỏeChăm sóc sức khỏe Hướng dẫn cách chống say tàu xe dịp Tết

Hướng dẫn cách chống say tàu xe dịp Tết

by Kenvin
0 views

Có rất nhiều người bị say tàu xe, chỉ dùng những thực phẩm, hoa quả hàng ngày cũng giúp bạn loại bỏ những khó chịu này. Người có tiền đình quá nhạy cảm sẽ bị say tàu xe, với cảm giác chóng mặt, buồn nôn, nôn… vì vậy mà khi đi tàu xe lên ngồi lên phía trên đầu để giảm cảm giác rung, xóc mạnh. Những phương pháp tự nhiên sau rất hiệu quả cho những ai bị say tàu xe:

Không để cái bụng quá đói hoặc quá no khi đi tàu xe

Trước khi đi, hãy cố gắng đừng ăn no hoặc uống rượu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đi xe với cái bụng rỗng.

Đừng quên bánh mì

 

Hãy mang theo chiếc bánh mì nóng giòn khi bạn đi tàu xe. Nếu thấy có triệu chứng bị say hãy ngửi mẩu bánh mì đó, chắc chắn sẽ có tác dụng. Hoặc bạn cũng có thể ăn bánh mì để giảm cảm giác say xe vì khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

 

Uống trà gừng pha đường đỏ

 

 

Gừng tươi 1 củ, đường đỏ vừa đủ. Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ. Cho gừng vào cốc, bỏ đường đỏ vào, rót nước sôi hãm trong 15 phút. Uống trước khi lên xe khoảng 30 phút.

 

Xem thêm:  Làm cách nào để phòng ngừa bệnh cảm cúm mùa lạnh

Cam, quýt rất hiệu quả cho người sau tàu xe

Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường.

 

Vỏ cam, vỏ quýt cũng có tác dụng chống say tàu xe. Dùng vỏ cam, quýt tươi hướng thẳng vào mũi rồi gập đôi vỏ về phía trong, để dầu vỏ cam, quýt bắn ra, rồi hít vào trong mũi. Cách này chống say rất tốt.

Để tăng hiệu quả của các biện pháp trên thì khi ngồi trên tàu xe bạn nên tích cực nói chuyện với người bên cạnh, tránh dùng các đồ điện tử khi ngồi trên tàu xe. Nhất định không được đọc sách, báo kể cả xem bản đồ, cố gắng hít thở không khí tự nhiên.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment