Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ cá chép

  • Chia sẻ bài viết này

Cá chép sống ở nước ngọt, nhiều axit lutamic, glycine, chất béo. Các món ăn được chế biến từ cá chép rất giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và giúp con bạn thông minh, da trắng, môi đỏ… Nhưng khi ăn các món ăn này, nhiều phụ nữ mang thai bị kỵ mùi không ăn được vì nó dễ gây mùi tanh. Vì thế khiến nhiều chị em đâm ra sợ hãi khi ăn những món bổ dưỡng này.

Món canh chua

Món canh chua được nấu cùng với cá chép, cà chua, me, cần, ngò. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai.

Món cá hấp

Đây là món cá chép giàu dinh dưỡng và cách chế biến này khá đơn giản được nhiều người lựa chọn. Khi cá hấp xong phải  ăn nóng, chấm với xì dầu, chẹp chẹp ngon tuyệt, còn nước thì húp, ngọt tuyệt vời. Đặc biệt, nên ăn cá chép hấp với ngải cứu, cá khoảng 3-5 lạng, rửa sạch bỏ mang thôi, còn ruột giữ nguyên, phải rửa nhanh không để mất máu nhiều. Ăn món này 1 lần/ tuần rất cần thiết khi mang thai.

Món cá nướng

Xin giới thiệu thêm món ăn từ cá chép rất giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai đó là món cá nướng. Lưu ý khi nướng nên bọc vào giấy bạc, cho lên bếp ga nướng 5 phút cho đến khi cá hơi vàng, khô se mặt là được. Sau đó, bạn bỏ giấy bạc ra, lọc thịt cá riêng, giữ nguyên bộ xương và cái đầu đợi nồi cháo sôi thì thả vào, đun đến khi cháo nhừ thì cho phần thịt vào, đun chín bỏ hành hoa, thìa là và một thìa nhỏ nước mắm. Múc ra bát, gắp bỏ xương là thưởng thứcđã có thể trở thành món ăn bổ dưỡng rồi.

Cá chép nướng cũng là một món ăn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Món cháo cá, đậu xanh

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng cộng thêm đậu xanh vừa thơm vừa ngon không hề bị tanh.

Lời khuyên & Cảnh báo

Một số lưu ý khi chế biến để cá chép:

– Kinh nghiệm dân gian còn truyền lại rằng khi nấu cá chép phải nấu nguyên con, thậm chí phải để nguyên cả mật thì mới tốt…

– Khi luộc cá cho thêm tí gừng, tí dấm cho đỡ tanh.

– Khi mang thai cần hạn chế ăn ruột, sẽ không tốt vì đủ thứ độc hại nó ở trong ruột hết. Tốt nhất bạn mua cá về làm sạch, ướp chút tiêu, hành, gia vị để khoảng 15 phút rồi cho vào nồi chế biến thức ăn.

– Bạn đừng quên ăn mỗi tuần ít nhất là một lần nhé! Và bạn hãy thường xuyên thay đổi món ăn để không bị ngán.

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Túi chườm nóng lạnh tốt cho sức khỏe

Những bài viết liên quan


Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.