đường xạ hương

Nó là gì, sử dụng phổ biến và thay thế

đường muscovado là gì?

Đường muscovado khác với các loại đường khác như thế nào

Công dụng phổ biến của đường muscovado

Sản phẩm thay thế thích hợp cho đường muscovado

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Đường Muscovado là một trong những loại đường ít tinh chế nhất hiện có. Bài viết này đánh giá đường muscovado, bao gồm cả sự khác biệt của nó so với các loại đường khác, cách sử dụng có thể và chất thay thế phù hợp.

Đường Muscovado, một loại đường mía chưa qua chế biến có nhiều trong mật mía tự nhiên, có màu nâu đậm, kết cấu ẩm và hương vị gợi nhớ đến kẹo bơ cứng.

Loại đường này thường được sử dụng trong làm bánh để tăng hương vị của các món ngọt như bánh quy, bánh ngọt và kẹo, nhưng nó cũng có thể mang lại nét khác biệt cho các bữa ăn mặn.

Được coi là đường thủ công, sản xuất đường muscovado đòi hỏi nhiều lao động hơn so với đường trắng hoặc đường nâu được sản xuất thương mại.

Bài viết này khám phá chi tiết về đường muscovado, thảo luận về các đặc điểm độc đáo của nó so với các loại đường khác, ứng dụng của nó và các lựa chọn thay thế tốt nhất nếu không có sẵn.

đường muscovado là gì?

Đường Muscovado – còn được gọi là đường Barbados, khandsari hoặc khand – là một trong những loại đường ít tinh chế nhất hiện có.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nó được tạo ra bằng cách chiết xuất nước mía, thêm vôi, nấu hỗn hợp để làm bay hơi chất lỏng, sau đó làm lạnh để tạo thành các tinh thể đường.

Chất lỏng xi-rô màu nâu (mật đường) được tạo ra trong quá trình nấu vẫn còn trong sản phẩm cuối cùng, tạo ra một loại đường màu nâu sẫm ẩm với kết cấu cát ướt.

Hàm lượng mật mía cao cũng mang lại cho đường một hương vị phức hợp – với chút vị kẹo bơ cứng và dư vị hơi đắng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số công ty sản xuất muscovado cũng loại bỏ một lượng nhỏ mật đường để tạo ra nhiều loại nhẹ.

Muscovado thường được gọi là đường thủ công, vì phương pháp sản xuất tương đối công nghệ thấp và sử dụng nhiều lao động. Nhà sản xuất số một của muscovado là Ấn Độ.

Theo nhãn dinh dưỡng muscovado, nó có lượng calo tương đương với đường thông thường – khoảng 4 calo mỗi gam – nhưng cũng cung cấp một lượng khoáng chất như magiê, kali, canxi và sắt do hàm lượng mật đường của nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mật đường trong xạ hương cũng cung cấp một số chất chống oxy hóa, bao gồm axit galic và các polyphenol khác, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do gây ra.

Tổn thương gốc tự do có liên quan đến các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường, vì vậy tiêu thụ thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Đề xuất cho bạn:
Đường nâu và đường trắng: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù một số khoáng chất và chất chống oxy hóa này làm cho muscovado bổ dưỡng hơn một chút so với đường trắng tinh luyện, nhưng nó vẫn là đường và nên hạn chế để có sức khỏe tối ưu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ăn quá nhiều đường bổ sung có liên quan đến sự phát triển của bệnh tim và tiểu đường. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị không quá 25 gam đường bổ sung mỗi ngày đối với phụ nữ và 37,5 gam mỗi ngày đối với nam giới.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu lập luận rằng vì nhiều người tiêu thụ đường trắng với số lượng lớn nên việc thay thế nó bằng đường nâu tự nhiên như muscovado có thể cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của họ.

Bản tóm tắt: Đường Muscovado là một dạng đường tự nhiên làm bay hơi chất lỏng từ nước mía mà không cần loại bỏ mật mía. Nó có màu nâu sẫm và chứa một lượng nhỏ khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Đường muscovado khác với các loại đường khác như thế nào

Đây là cách đường muscovado so sánh với các loại đường thường được sử dụng khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

đường hạt

Hầu hết mọi người nghĩ về đường hạt – còn được gọi là đường trắng hoặc đường trắng – khi họ nghe thấy từ “đường.”

Loại đường này thường được tìm thấy nhiều nhất trong các gói đường và được sử dụng trong làm bánh.

Đường trắng được làm giống như đường muscovado, ngoại trừ máy móc được sử dụng để tăng tốc độ sản xuất và mật đường được loại bỏ hoàn toàn bằng cách quay đường trong máy ly tâm.

Kết quả là một loại đường trắng chống vón cục với kết cấu tương tự như đường cát khô.

Đề xuất cho bạn: Sản phẩm thay thế bột mì tự tăng: 12 lựa chọn thông minh

Vì không chứa mật đường nên đường hạt có vị ngọt trung tính và không có màu. Nó không chứa khoáng chất nên ít dinh dưỡng hơn đường muscovado.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Không giống như đường muscovado, đường hạt có thể được làm từ mía hoặc củ cải đường. Bạn có thể xác định nguồn gốc bằng cách đọc phần thành phần trên nhãn dinh dưỡng.

đường nâu

Đường nâu là đường trắng có thêm mật mía sau khi chế biến.

Đường nâu nhạt chứa một lượng nhỏ mật đường, trong khi đường nâu đậm cung cấp nhiều hơn. Tuy nhiên, lượng mật đường thường ít hơn so với đường muscovado.

Giống như đường muscovado, đường nâu có kết cấu giống như cát ẩm – nhưng hương vị giống như caramel nhẹ hơn.

Turbinado và đường demerara

Đường Turbinado và đường demerara cũng được làm từ nước mía cô đặc nhưng quay trong thời gian ngắn hơn để không loại bỏ hết mật đường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cả hai đều có tinh thể lớn, màu nâu nhạt và kết cấu khô hơn đường muscovado.

Những loại đường thô này thường được sử dụng để làm ngọt đồ uống ấm như cà phê hoặc trà hoặc rắc lên trên các món nướng để tăng thêm hương vị và vị ngọt.

Đường thốt nốt, rapadura, panela, kokuto và Sucanat

Đường thốt nốt, rapadura, panela, kokuto và Sucanat đều là những loại đường mía chưa tinh chế, chứa mật mía rất giống với muscovado.

Sucanat là tên thương hiệu của đường mía chưa tinh luyện, viết tắt của cụm từ “đường mía tự nhiên”.”.

Phương pháp sản xuất có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất. Ví dụ, panela thường được bán ở dạng khối đặc, trong khi rapadura thường được rây qua rây để tạo ra một loại đường hạt, rời.

Trong số tất cả các loại đường được liệt kê ở trên, năm loại này giống với muscovado nhất.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Muscovado tương tự như các loại đường mía tinh chế tối thiểu khác như đường thốt nốt, rapadura, panela, kokuto và Sucanat.

Công dụng phổ biến của đường muscovado

Hương vị đậm đà giống như kẹo bơ cứng và mùi khét của muscovado kết hợp tốt với các món nướng sẫm màu và các món mặn.

Đề xuất cho bạn: Nho khô so với sultan so với nho: Sự khác biệt là gì?

Một số cách sử dụng phổ biến cho đường muscovado bao gồm:

Đường Muscovado nên được bảo quản trong hộp kín để giảm mất độ ẩm. Nếu nó trở nên cứng lại, hãy đặt một chiếc khăn giấy ẩm lên nó qua đêm, nó sẽ mềm ra.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Đường Muscovado có hàm lượng mật mía cao, tạo hương vị giống như kẹo bơ cứng cho các món mặn và ngọt.

Sản phẩm thay thế thích hợp cho đường muscovado

Vì đường muscovado là đường nâu chưa tinh chế nên những chất thay thế tốt nhất là đường thốt nốt, panela, rapadela, kokuto hoặc Sucanat. Chúng có thể được thay thế với số lượng bằng nhau.

Chất thay thế tốt nhất tiếp theo sẽ là đường nâu sẫm. Tuy nhiên, nó có kết cấu mịn hơn, hàm lượng mật đường thấp hơn và vị nhẹ hơn.

Bạn có thể trộn 1 cốc (200 gam) đường trắng với 2 thìa canh (40 gam) mật mía để làm chất thay thế tại nhà.

Đường trắng dạng hạt là chất thay thế tồi tệ nhất vì nó không chứa mật đường.

Bản tóm tắt: Các loại đường mía chưa tinh chế khác là những chất thay thế tốt nhất cho đường muscovado. Đường nâu là lựa chọn tốt nhất tiếp theo, mua ở cửa hàng hoặc tự làm.

Bản tóm tắt

Đường Muscovado – còn được gọi là đường Barbados, khandsari hoặc khand – là đường mía chưa tinh chế vẫn chứa mật đường, tạo cho nó màu nâu sẫm và kết cấu tương tự như cát ướt.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Đường tinh luyện: Nhược điểm, nguồn thực phẩm và cách tránh

Nó gần giống nhất với các loại đường mía chưa tinh chế khác như đường thốt nốt và panela, nhưng đường nâu cũng có thể được sử dụng thay thế.

Muscovado thêm hương vị caramel đậm vào đồ nướng, nước xốt, men và thậm chí cả đồ uống ấm như cà phê. Mặc dù ít tinh chế hơn đường trắng, nhưng muscovado nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải để giảm thiểu lượng đường bổ sung của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *