BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Bác sĩ Eric Monesmith giải thích cách ông kê đơn thuốc giảm đau thích hợp sau phẫu thuật để tránh bị nghiện.

Thực hành của tôi đang thực hiện thử nghiệm để sử dụng thuốc giảm đau đúng cách khi bệnh nhân nằm viện. Dịch lạm dụng opioid đã trở thành một chủ đề nóng trong các tin tức. Cả việc lạm dụng thuốc phiện theo toa và bất hợp pháp đã dẫn đến số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ngày càng tăng trên khắp đất nước vĩ đại của chúng ta.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, số ca tử vong liên quan đến opioid đã tăng gấp bốn lần kể từ năm 1999 . Blog này quá ngắn để đi sâu vào lịch sử và nguyên nhân của dịch bệnh này, nhưng tôi muốn chia sẻ cách thực hành của tôi kê đơn thuốc giảm đau sau phẫu thuật để ngăn ngừa sự phụ thuộc vào opioid.

Ngăn ngừa sự phụ thuộc vào opioid

Trong vài năm nay, tôi đã sử dụng xét nghiệm di truyền cho các bệnh nhân thay khớp chính của mình như một cách để xác định cách kê đơn thuốc gây nghiện tốt nhất sau phẫu thuật. Loại thử nghiệm này cung cấp cho chúng tôi thông tin về quá trình trao đổi chất của một người đối với các loại thuốc gây nghiện được sử dụng để điều trị cơn đau sau phẫu thuật, cũng như cách thức hoạt động của các thụ thể đau của họ.

Sử dụng dữ liệu này, chúng tôi đã phát triển một cách tiếp cận cá nhân hóa cho từng bệnh nhân sau phẫu thuật. Chúng tôi đã theo dõi dữ liệu về cơn đau và mức tiêu thụ ma túy trong hai năm qua và tôi có thể báo cáo rằng chúng tôi chắc chắn đã tạo ra sự khác biệt.

Được trang bị kiến thức này, chúng tôi đã có thể cho thấy việc giảm đáng kể cơn đau và việc sử dụng chất gây nghiện cho những bệnh nhân trong bệnh viện đã trải qua thử nghiệm.

Kết quả

Mặc dù tôi chưa thể chứng minh điều đó, nhưng tôi tin rằng bệnh nhân sẽ cần dùng thuốc giảm đau trong thời gian ngắn hơn sau khi phẫu thuật khi họ về nhà và ít gặp tác dụng phụ liên quan đến ma tuý hơn. Điều này giúp tránh sự phụ thuộc vào chất gây nghiện và nghiện có thể. Nó có thể không phải là toàn bộ câu trả lời, nhưng tôi tin rằng đó là một phần của câu đố.

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết bị nghiện chất dạng thuốc phiện, có sẵn phương pháp điều trị để cứu mạng sống. Vui lòng truy cập hhs.gov/opioids để biết thêm thông tin.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .