Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc chứng loạn sản xương hông (DDH), khớp hông không được hình thành bình thường. Bóng bị lỏng trong ổ và có thể dễ bị trật.

Giải phẫu học

Hông là khớp chịu trọng lượng lớn nhất của cơ thể bạn và còn được gọi là khớp bi và ổ cắm. Quả bóng là đầu trên của xương đùi (hoặc xương đùi), khớp với ổ cắm (hoặc acetabulum) ở xương chậu của bạn. Ổ cối được bao quanh bởi sụn sợi khỏe gọi là môi âm hộ. Labrum hình thành xung quanh ổ cắm và tạo ra một con dấu để mang lại sự ổn định cho khớp.

Loạn sản xương hông phát triển là khi ổ cắm nông và xương đùi không thể khớp chắc chắn vào ổ cắm. Đôi khi các dây chằng giúp giữ khớp tại chỗ bị kéo căng.

Các loại mất ổn định hông

 • Trật khớp: Đầu xương đùi hoàn toàn ra khỏi ổ. Đây là trường hợp nặng nhất của DDH.
 • Trật khớp: Đầu xương đùi nằm trong ổ nhưng có thể dễ dàng đẩy ra khỏi ổ.
 • Subluxatable: Đầu xương đùi chỉ đơn giản là lỏng lẻo trong ổ cắm và có thể di chuyển trong ổ cắm nhưng sẽ không bị trật khớp. Đây là một trường hợp nhẹ của DDH.

Nguyên nhân của chứng loạn sản phát triển của hông là gì?

Chứng loạn sản xương hông phát triển có xu hướng di truyền và thường xuất hiện khi mới sinh, nhưng có thể phát triển trong năm đầu tiên của trẻ. Nó phổ biến nhất ở:

 • Những đứa con đầu lòng
 • Trẻ sinh ngôi mông
 • cô gái
 • hông trái

Các triệu chứng của chứng loạn sản phát triển của hông là gì?

Thông thường trẻ sinh ra với DDH không có triệu chứng vì nó thường không gây đau đớn. Tuy nhiên, có những dấu hiệu tinh vi sẽ cảnh báo bạn liên hệ với bác sĩ của bạn.

 • Chân dài khác nhau
 • Nếp gấp da không đều trên đùi
 • Ít linh hoạt hoặc di động ở một bên
 • Đi khập khiễng hoặc đi bằng ngón chân

bác sĩ khám bệnh

Bác sĩ nhi khoa chỉnh hình sẽ hỏi bệnh sử đầy đủ, đặt câu hỏi về các dấu hiệu của trẻ và tiến hành khám sức khỏe.

OrthoIndy có hai bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình chuyên về các bệnh về hông ở trẻ em.

Làm thế nào để bạn điều trị chứng loạn sản phát triển của hông?

Nếu DDH được phát hiện khi mới sinh, nó thường có thể được điều chỉnh mà không cần phẫu thuật bằng cách sử dụng dây nịt hoặc nẹp. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không được chú ý cho đến khi trẻ bắt đầu biết đi thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

Phương pháp điều trị có thể bao gồm đặt hông trở lại vị trí dưới gây mê và bó bột cho đến phẫu thuật, có thể bao gồm xử lý phần trên cùng của xương đùi, xử lý ổ cối, mở khớp hông và siết chặt bao dày bao quanh khớp hoặc kết hợp. của bất kỳ thủ tục nào trong số đó.

Làm thế nào để bạn phục hồi từ chứng loạn sản phát triển của hông?

Trong hầu hết các trường hợp, nếu được chẩn đoán sớm và điều trị thành công, trẻ em mắc chứng loạn sản xương hông phát triển sẽ lớn lên mà không gặp các vấn đề về hông nữa. Tuy nhiên, đôi khi biến dạng hông và viêm xương khớp có thể phát triển sau này trong cuộc đời.

Tìm hiểu thêm về chăm sóc chỉnh hình nhi khoa tại OrthoIndy.

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .