chuối là quả mọng hay quả?

Sự thật bất ngờ về chuối

sự khác biệt giữa trái cây và quả mọng là gì?

Chuối là loại quả mọng thực vật

Chuối không được coi là quả mọng

Các loại trái cây đáng ngạc nhiên khác cũng là quả mọng

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Hầu hết mọi người có thể dễ dàng phân biệt trái cây và rau quả, nhưng sự khác biệt giữa các loại trái cây khác nhau thường không rõ ràng. Bài viết này cho bạn biết chuối là trái cây hay quả mọng.

Quả là những cấu trúc chứa hạt, ngọt của một loài thực vật có hoa. Có hai loại quả: Thịt quả và quả khô. Quả mọng là một loại trái cây thịt. Mặc dù quan niệm phổ biến, chuối là loại quả mọng.

Hầu hết mọi người có thể dễ dàng phân biệt trái cây và rau củ.

Tuy nhiên, sự phân biệt giữa các loại trái cây khác nhau không rõ ràng — và bạn có thể đặc biệt thắc mắc về cách phân loại chuối.

Bài viết này cho bạn biết chuối là trái cây hay quả mọng.

sự khác biệt giữa trái cây và quả mọng là gì?

Từ trái cây mô tả các cấu trúc giữ hạt ngọt, thịt, của một loài thực vật có hoa.

Quả là cơ quan sinh sản của những cây như vậy và chức năng chính của nó là phân phối hạt đến những khu vực mới mà cây có thể phát triển. Trái cây có thể được chia thành hai loại chính: thịt hoặc khô.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trái cây khô là loại thực phẩm mà chúng ta thường không nghĩ là trái cây, chẳng hạn như các loại hạt, đậu và dừa.

Mặt khác, trái cây nhiều thịt là những loại chúng ta quen dùng — trái cây thông thường, chẳng hạn như táo, anh đào và chuối.

Quả thịt có thể được chia nhỏ thành đơn giản, tập hợp hoặc nhiều loại quả. Quả mọng là một tiểu thể loại của trái cây thịt đơn giản.

Do đó, tất cả các loại quả mọng đều là quả nhưng không phải quả nào cũng là quả mọng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Quả là cơ quan sinh sản của thực vật có hoa. Chúng có thể được chia thành nhiều loại phụ, một trong số đó là quả mọng.

Chuối là loại quả mọng thực vật

Điều này nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng về mặt thực vật học, chuối được coi là quả mọng.

Loại quả thuộc loại nào được xác định bởi bộ phận của cây phát triển thành quả. Ví dụ, một số quả phát triển từ hoa chứa một bầu nhụy, trong khi những quả khác phát triển từ nhiều hoa.

Hơn nữa, hạt của quả được bao quanh bởi ba cấu trúc chính:

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các đặc điểm chính của các cấu trúc này góp phần thêm vào việc phân loại trái cây.

Ví dụ, để được coi là quả mọng, quả phải phát triển từ một bầu nhụy duy nhất và thường có vỏ ngoài mềm và vỏ giữa nhiều thịt. Vỏ quả cũng phải mềm và có thể có một hoặc nhiều hạt.

Đề xuất cho bạn:
Sự khác biệt giữa trái cây và rau quả là gì?

Chuối đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Chúng phát triển từ một bông hoa chứa một bầu nhụy duy nhất và có lớp da mềm và phần giữa nhiều thịt. Hơn nữa, chuối có chứa một số hạt mà nhiều người bỏ qua vì chúng nhỏ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Chuối phát triển từ một bông hoa có một bầu nhụy, có phần giữa mềm và ngọt, chứa một hoặc nhiều hạt. Do đó, chúng đáp ứng các yêu cầu của quả mọng thực vật.

Chuối không được coi là quả mọng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết chuối được xếp vào loại quả mọng.

Hầu hết mọi người nghĩ về quả mọng như những loại trái cây nhỏ có thể hái được từ thực vật, chẳng hạn như dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi. Tuy nhiên, về mặt thực vật học, những loại trái cây này không được coi là quả mọng.

Đó là bởi vì chúng phát triển từ nhiều buồng trứng chứ không phải phát triển từ hoa có một buồng trứng. Đó là lý do tại sao chúng thường được tìm thấy theo cụm và được phân loại là trái cây tổng hợp.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặt khác, chuối và các loại trái cây khác thuộc phân loại quả mọng hiếm khi có từ “berry” trong tên của chúng và thường không được coi là quả mọng.

Sự nhầm lẫn bắt đầu khi mọi người bắt đầu gọi một số loại trái cây là “quả mọng” hàng nghìn năm trước khi các nhà thực vật học nghĩ ra cách phân loại chính xác các loại trái cây khác nhau.

Mặc dù sự phân loại này hiện đã tồn tại, nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa biết về nó. Để thêm vào sự nhầm lẫn, các nhà thực vật học đôi khi không đồng ý về phân loại chính xác của một số loại trái cây.

Đề xuất cho bạn: Cà chua là trái cây hay rau?

Đó cũng là lý do tại sao từ “trái cây” được sử dụng để định tính hầu hết các loại trái cây, bao gồm cả chuối — thay vì tên của danh mục phụ mà chúng thuộc về.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Trái cây được đặt tên hàng ngàn năm trước khi các nhà thực vật học phát triển một phân loại chính thức. Đây là lý do tại sao chuối không có từ “berry” trong tên của chúng và không được coi là như vậy.

Các loại trái cây đáng ngạc nhiên khác cũng là quả mọng

Chuối không phải là loại trái cây đáng ngạc nhiên duy nhất thuộc tiểu thể loại quả mọng.

Đây là những loại trái cây bất ngờ khác được coi là quả mọng – nói về mặt thực vật học:

Giống như chuối, tất cả các loại quả trên đều phát triển từ hoa chứa một bầu nhụy, có thịt ở giữa và chứa một hoặc nhiều hạt. Điều này làm cho chúng trở thành quả mọng thực vật, mặc dù hiếm khi được coi là như vậy.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Cà chua, nho, kiwi, bơ, ớt, cà tím và ổi là một số loại trái cây khác đáp ứng các yêu cầu để được coi là quả mọng thực vật. Tuy nhiên, giống như chuối, chúng hiếm khi được coi là như vậy.

Bản tóm tắt

Quả mọng là một loại phụ của trái cây, cấu trúc chứa hạt, thịt, ngọt của thực vật có hoa.

Chuối phát triển từ một bông hoa có một bầu nhụy và có vỏ mềm, thịt ở giữa và hạt nhỏ.

Như vậy, chúng đáp ứng tất cả các yêu cầu thực vật của quả mọng và có thể được coi là cả quả và quả mọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *