BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Dường như có một chế độ ăn kiêng mới xuất hiện hàng năm và có thể khó quyết định chế độ ăn kiêng nào phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn. Cơ thể của mỗi người là duy nhất và mọi người đều có những mục tiêu sức khỏe khác nhau. Vì vậy, chế độ ăn uống nào sẽ làm việc tốt nhất cho bạn?

Mặc dù chế độ ăn kiêng Ketogenic hoặc Paleo có thể phù hợp với bạn của bạn; nó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ làm việc cho bạn. Jessica Regan, cựu giám đốc dinh dưỡng lâm sàng và chuyên gia dinh dưỡng của OrthoIndy, sẽ giải thích các loại chế độ ăn kiêng khác nhau và loại nào hiệu quả nhất để giảm cân.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe và tuổi thọ là gì?

“Theo tôi, chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe tổng thể không phải là ăn kiêng. Đó là một sự thay đổi lối sống mà bạn có thể gắn bó lâu dài,” Jessica nói. “Mặc dù một số người có thể thấy kết quả tốt trong thời gian ngắn từ việc ăn kiêng, nhưng những thói quen ăn uống này thường hạn chế, không bền vững và thực sự có thể khiến bạn tăng cân theo thời gian.”

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thực hiện một kế hoạch ăn kiêng hoặc bạn muốn giảm cân mà không cần tập thể dục, Jessica đề xuất chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc chế độ ăn dựa trên thực vật .

Chế độ ăn Địa Trung Hải dựa trên các loại thực phẩm truyền thống mà mọi người thường ăn vào những năm 1960 ở các quốc gia như Ý và Hy Lạp. Chế độ ăn uống là tiêu thụ nhiều rau và dầu ô liu và tiêu thụ protein vừa phải. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy kết quả sức khỏe được cải thiện sau các mô hình ăn uống này, chẳng hạn như:

 • Ngăn ngừa bệnh tim
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • Giữ cho bạn nhanh nhẹn
 • Giảm nguy cơ béo phì

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật hoặc toàn thực phẩm cho phép bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình bằng cách chỉ ăn thực phẩm tự nhiên, ít chế biến nhất, không có thành phần nào đến từ động vật. Chế độ ăn dựa trên thực vật loại bỏ bất kỳ loại thành phần nào đến từ động vật như:

 • Sữa
 • trứng
 • Em yêu
 • Thịt

Cả chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn dựa trên thực vật đều hạn chế thực phẩm chế biến và đồ uống có đường nhưng khuyến khích tăng lượng thực phẩm như:

 • Hoa quả và rau
 • Các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt
 • Sữa và cá

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Các chế độ ăn kiêng chính là gì?

“Các chế độ ăn kiêng phổ biến nhất mà tôi được hỏi là ketogenic, paleo, nhịn ăn gián đoạn và Whole30. Jessica cho biết một số chế độ ăn kiêng phổ biến khác là chế độ ăn kiêng nước trái cây hoặc giải độc. “Không có nghiên cứu dài hạn nào đánh giá tính an toàn hoặc hiệu quả của nhiều chế độ ăn kiêng này, vì vậy tôi thường không khuyến nghị chúng.”

Làm thế nào để duy trì cân nặng sau khi ăn kiêng?

Nhiều người gặp khó khăn trong việc duy trì mức giảm cân mà họ đạt được sau khi ăn kiêng. Một số cách để duy trì cân nặng của bạn sau khi ăn kiêng là:

 1. Thực hành kiểm soát phần thích hợp.
 2. Giáo dục bản thân bằng cách đọc nhãn Thông tin dinh dưỡng.
 3. Hiểu kích thước phục vụ.
 4. Đong và cân thực phẩm.
 5. Tăng lượng protein nạc, trái cây, rau và ngũ cốc.

Cách giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục trước khi phẫu thuật

Một số người nên giảm cân trước khi phẫu thuật để giảm rủi ro phẫu thuật và cải thiện khả năng hồi phục. Tuy nhiên, một số người không thể tập thể dục.

Jessica cho biết: “Nếu một người không thể hoặc không muốn tập thể dục, tôi khuyên họ nên tập trung vào việc kiểm soát khẩu phần và các bữa ăn cân bằng với việc giảm lượng calo tổng thể. “Điều quan trọng là phải áp dụng một chế độ ăn kiêng không quá hạn chế trước khi phẫu thuật vì bạn cần có đủ dinh dưỡng để tăng cường hệ thống miễn dịch và chuẩn bị cho cơ thể trước những căng thẳng sắp trải qua.”

Tìm hiểu thêm các lời khuyên lành mạnh để sống một lối sống năng động và bổ dưỡng

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi.