Bài đăng này là một phần của Hướng dẫn cơ bản về lối sống lành mạnh

Thực phẩm là một cách sống. Có thể nói rằng chúng tôi yêu thích một bữa ăn ngon bất kể nơi xuất xứ của chúng tôi là gì. Một số gia đình chọn chuẩn bị bữa ăn trong sự thoải mái tại nhà bếp của họ trong khi những gia đình khác chọn ăn sáng, trưa hoặc tối tại nhà hàng. Hãy xem xét khía cạnh lành mạnh hơn của thực đơn khi bạn quyết định ra ngoài ăn tối.

Làm cách nào để xác định điều gì tốt cho sức khỏe và điều gì không?

Từ năm 2015 đến 2016, người Mỹ đã chi tổng cộng 54,857 tỷ USD tại các nhà hàng và quán bar. Có một thực tế là thị trường đồ ăn tại các nhà hàng, quán bar sẽ không bao giờ lụi tàn. Hy vọng, tôi có thể giúp bạn chọn phía lành mạnh hơn. Dưới đây là danh sách các cách để kiểm soát việc ăn uống lành mạnh của bạn khi bạn ra ngoài.

  1.  Điều độ. Để xác định điều gì là lành mạnh và điều gì không, từ khóa là điều độ . Đúng là đối với hầu hết mọi người, sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn pizza trong mỗi bữa ăn, bảy ngày một tuần. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn ăn một lát bánh pizza, thông thường bạn sẽ không bị coi là không lành mạnh.
  2. Hãy suy nghĩ trước. Cá tốt cho sức khỏe và chứa nhiều protein, nhưng đôi khi các nhà hàng sẽ tẩm bột và phủ lên cá của họ một lớp dầu và bơ. Bây giờ, bạn nghĩ “tôi phải làm gì?” Nó đơn giản. Đặt món cá bạn thích mà không cần dầu và bơ. Để có thêm phần thưởng, hãy yêu cầu cá được tẩm bột nhẹ.
  3.  Kiểm soát các phần. Thường thì bạn được lựa chọn hai bên. Kiểm soát các phần bạn thêm vào bữa ăn của bạn. Hãy nhớ rằng nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn của họ với khẩu phần lớn. Thay vì gọi món khoai tây nghiền, hãy gọi món salad ăn kèm.
  4. Ăn chậm thôi. Thường mất 20 phút để dạ dày gửi thông điệp đến não rằng bạn không còn đói nữa. Nghĩ lại khi bạn tiêu thụ thực phẩm một cách nhanh chóng. Bạn có tình cờ vẫn cảm thấy đói không? Đó là bởi vì bạn đã không để não và dạ dày của mình giao tiếp với nhau! Hãy thử ăn chậm và xem bạn có thấy no nhanh hơn không.
  5.  Hãy cụ thể. Khi bạn đặt hàng, đừng ngại đặt câu hỏi về thực phẩm bạn sắp tiêu thụ. Đặt những câu hỏi như: “Lựa chọn lành mạnh nhất trong thực đơn là gì?” “Bạn có muốn giới thiệu một bữa ăn nhẹ hơn không?” “Bạn có thể giữ muối và hạt tiêu trên món ăn của tôi được không?” Đừng giữ lại những câu hỏi, đây là cơ thể của bạn. Bạn có thể yêu cầu một thực đơn dinh dưỡng vì nhiều nhà hàng cung cấp sự lựa chọn này.
  6.    Chọn điểm lành mạnh. Nếu bạn là người không thích bị cám dỗ bởi những món ăn không tốt cho sức khỏe, hãy thử một quán cà phê ban ngày. Bạn không bao giờ có thể sai lầm khi tìm kiếm nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe tại một quán cà phê.

Bây giờ bạn đã biết những bí mật về cách giữ sức khỏe trong nhà hàng, hãy đi ăn một miếng!
Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle
hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .