bơ sữa để được bao lâu?

Theo truyền thống, bơ sữa là chất lỏng còn sót lại sau khi lọc chất béo sữa trong quá trình sản xuất bơ. Mặc dù có tên như vậy, bơ sữa ít chất béo và là một nguồn protein tốt, cung cấp tới 8 gam trong một cốc (250 mL).

Buttermilk có hương vị thơm và đặc hơn một cách tự nhiên so với sữa thông thường. Hàm lượng axit lactic cao hơn của nó rất phù hợp để nướng và sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bánh mì, bánh kếp và các loại bánh mì nhanh khác.

Nó cũng được tiêu thụ rộng rãi như một thức uống, làm thành pho mát, hoặc thêm vào nước sốt và nước chấm để tăng hương vị và độ sánh mịn hơn.

Tuy nhiên, vì mùi vị béo ngậy của nó, nhiều người gặp khó khăn trong việc nhận biết khi nào bơ sữa của họ bị hỏng và không còn an toàn để sử dụng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bài viết này cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về bơ sữa và thời gian sử dụng.

Nuôi cấy so với bơ sữa truyền thống

Sữa tách bơ mà bạn mua ở cửa hàng tạp hóa địa phương — được gọi là sữa tách bơ nuôi cấy — thường khác với sữa tách bơ truyền thống ban đầu được sản xuất tại trang trại.

Buttermilk được nuôi cấy tuân theo quy trình sản xuất tương tự như sữa chua. Vi khuẩn nuôi cấy (Lactococcus lactis ssp. lactis), muối và axit xitric được thêm vào sữa gầy và lên men trong 14–16 giờ. Điều này chuyển đổi đường sữa thành axit lactic, tạo ra hương vị thơm.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngược lại, bơ sữa truyền thống là sản phẩm phụ của quá trình làm bơ. Đó là chất lỏng còn lại từ việc tách chất béo từ bơ nuôi cấy.

So với buttermilk nuôi cấy, buttermilk truyền thống ít chua hơn.

Buttermilk phải được tiệt trùng để bán ở Hoa Kỳ. Nó được xử lý nhiệt ở nhiệt độ 161°F (71,7°C) trong ít nhất 15 giây, giúp kéo dài thời hạn sử dụng và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Mặc dù hầu hết bơ sữa có sẵn trong các cửa hàng đều được nuôi cấy, nhiều đầu bếp và chuyên gia ẩm thực dựa vào bơ sữa truyền thống để có hương vị và kết cấu tốt hơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Buttermilk được nuôi cấy được làm từ sữa gầy có bổ sung vi khuẩn, muối và axit xitric. Ngược lại, bơ sữa truyền thống là chất lỏng còn lại từ bơ nuôi cấy trong quá trình làm bơ.

Thời hạn sử dụng bơ sữa

Theo dõi thời hạn sử dụng của bơ sữa có thể đảm bảo bạn có được sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.

Đề xuất cho bạn:
bánh mì để được bao lâu?

Buttermilk có chứa axit lactic và một hợp chất được gọi là diacetyl, góp phần tạo nên hương vị thơm và béo của bơ. Theo thời gian, bơ sữa tiếp tục bị chua và vi khuẩn tạo ra diacetyl suy giảm, dẫn đến sản phẩm kém hương vị hơn.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn sẽ không sử dụng bơ sữa của mình trước khi nó hết hạn, thì tốt nhất là bạn nên đông lạnh nó. Tuy nhiên, đông lạnh bơ sữa sẽ làm thay đổi kết cấu và hương vị sản phẩm của bạn và thường chỉ hoạt động tốt trong nướng bánh.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tránh mua bơ sữa chưa tiệt trùng, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm.

Sử dụng buttermilk trong khung thời gian khuyến nghị sẽ đảm bảo sản phẩm của bạn có hương vị tuyệt vời và an toàn khi tiêu thụ. Sử dụng danh sách sau đây làm tài liệu tham khảo:

Tủ lạnh

tủ đông

Nếu chọn làm đông sữa tách bơ, bạn có thể làm đông lạnh sữa trong hộp đựng ban đầu nếu có đủ chỗ. Điều này giúp gói nở ra trong tủ đông và ngăn không cho gói bị vỡ. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn đặt bơ sữa trong hộp kín, kín khí.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, bơ sữa có thể bị hỏng trước khi hết hạn do xử lý không đúng cách, nhiệt độ dao động hoặc các yếu tố khác. Do đó, hãy tìm những dấu hiệu khác cho thấy bơ sữa của bạn đã bị hỏng.

Đề xuất cho bạn: Bạn có thể ăn trứng hết hạn không?

Bản tóm tắt: Buttermilk có thể để được đến 14 ngày trong tủ lạnh sau khi mở và có thể để quá ngày hết hạn nếu chưa mở. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để biết nếu buttermilk đã bị hỏng

Ngoài ngày hết hạn, các dấu hiệu khác cho thấy bơ sữa của bạn đã bị hỏng có thể bao gồm:

Nói chung, nếu nó trông khác với khi bạn mua thì đó là dấu hiệu cảnh báo.

Mặc dù đây là những dấu hiệu chung cần chú ý, nhưng nếu bạn lo lắng rằng bơ sữa của mình đã bị hỏng, tốt nhất bạn nên loại bỏ nó để tránh bị bệnh.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Nếu buttermilk của bạn có bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn như mùi, kết cấu, màu sắc hoặc sự phát triển của nấm mốc, thì đã đến lúc bạn nên vứt bỏ nó đi.

Cách kéo dài thời hạn sử dụng của buttermilk

Thực hành vệ sinh đúng cách nếu bạn đang cố gắng giữ buttermilk càng lâu càng tốt. Ví dụ, giữ tay sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với miệng chai và không uống trực tiếp từ miệng chai.

Giống như hầu hết các sản phẩm từ sữa, bơ sữa phải luôn được bảo quản lạnh dưới 40°F (4,4°C) để ngăn chặn sự phát triển lan rộng của vi khuẩn. Tránh cất nó ở cửa tủ lạnh của bạn, nơi thường trải qua nhiều biến động nhiệt độ nhất.

Tránh để buttermilk ra ngoài ở nhiệt độ phòng. Đặt lại vào tủ lạnh ngay sau khi sử dụng để tránh tiếp xúc với vùng nguy hiểm — phạm vi nhiệt độ từ 40–140°F (4,4–60°C) tại đó vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cuối cùng, nếu bạn lo lắng về vấn đề lãng phí thực phẩm, hãy mua loại nhỏ nhất hiện có và sử dụng trong thời hạn sử dụng được khuyến nghị.

Bản tóm tắt: Để bơ sữa không bị hỏng quá sớm, hãy thực hành vệ sinh tốt và bảo quản sữa ở nơi lạnh nhất trong tủ lạnh dưới 40°F (4,4°C).).

Bản tóm tắt

Buttermilk là một loại đồ uống thơm ngon, có hương vị tuyệt vời và rất phù hợp trong nhiều ứng dụng làm bánh và nấu ăn.

Đề xuất cho bạn: 7 sản phẩm thay thế sáng tạo cho kem chua

Hầu hết bơ sữa có sẵn trong các cửa hàng được gọi là bơ sữa nuôi cấy, được làm khác với bơ sữa truyền thống. Tuy nhiên, cả hai đều có hạn sử dụng ngắn và nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 40°F (4,4°C) trong tủ lạnh.

Buttermilk đã mở nắp có thể để được đến 14 ngày trong tủ lạnh và lâu hơn một chút so với ngày hết hạn nếu chưa mở nắp. Nó có thể được đông lạnh đã mở hoặc chưa mở trong hộp kín tối đa 3 tháng.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về mùi hoặc hình thức của bơ sữa, tốt nhất bạn nên vứt bỏ nó để tránh bị bệnh.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *