Bí quyết phục hồi mái tóc xơ rối

  • Chia sẻ bài viết này

Việc thay đổi màu tóc hoặc tạo kiểu như duỗi, uốn đều gây hại cho tóc. Sau đây là 2 trường hợp hư tổn tóc thường gặp nhất và cách chăm sóc để trả lại sức sống

Hư tổn do hóa chất

Việc sử dụng quá nhiều phương pháp tạo kiểu như nhuộm và duỗi sẽ hút hết chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc, khiến chúng xơ xác, dễ đứt. Các hóa chất sẽ xâm nhập vào sợi tóc và ăn mòn các lớp lipid bảo vệ bên ngoài, lớp nuôi dưỡng mái tóc và làm chúng óng ả hơn.

Cách chữa:

“Hấp tóc mỗi tuần 1 lần sẽ giúp các lớp biểu bì mở ra và hấp thu hết lượng dầu xả vào tóc, giúp điều trị cho tóc”, nhà tạo mẫu tóc Long của Long Hair Salon, TP. HCM, cho biết.

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng thêm mặt nạ dưỡng tóc, có chức năng bảo vệ tóc khỏi tác hại của hóa chất. Tiếp theo, cho một bát nước lớn vào lò vi sóng khoảng 3 phút, sau đó nhúng 1 chiếc khăn lông cỡ vừa vào bát rồi vắt ráo, để khăn nguội bớt rồi quấn khăn bọc quanh tóc. Sau 5 phút, xả sạch với nước.

Hư tổn do sức nóng

Dụng cụ tạo kiểu có sức nóng như máy sấy, máy kẹp… làm cháy lớp biểu bì của tóc, lớp bảo vệ đầu tiên chống lại sự khô tóc, khiến lõi tóc bị phơi ra. Việc này khiến lõi tóc phải hút độ ẩm từ không khí để bù lại phần đã mất, làm tóc xơ. Các loại máy này khiến tóc hư tổn trở nên giòn, dễ gãy hơn.

Cách chữa:

Để tóc khô bằng gió tự nhiên hoặc khăn. Lưu ý chỉ vỗ nhẹ, không chà xát khăn lên tóc. Bạn nên dùng dầu gội giúp phục hồi mái tóc hư tổn.

Khi sấy tóc, nên dùng máy có công suất lớn để giảm thời gian tóc tiếp xúc với sức nóng. Chọn loại có ống gắn liền để tạo ra khoảng cách an toàn giữa tóc với nguồn sức nóng. Với mỗi lọn tóc, chỉ nên ép 1 lần và giảm sức nóng tối đa.

Nguồn: Lamcachnao.net

Túi chườm nóng lạnh tốt cho sức khỏe

Những bài viết liên quan


Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.