Bao nhiêu calo mỗi ngày?

Dưới đây là một công cụ tính calo khoa học đơn giản nhưng có độ chính xác cao, cùng với năm mẹo dựa trên bằng chứng về cách giảm lượng calo tiêu thụ một cách bền vững.

Nhập thông tin chi tiết của bạn vào máy tính bên dưới để tính xem bạn nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì hoặc giảm cân.

Máy tính dựa trên phương trình Mifflin-St Jeor, một công thức mà nhiều nghiên cứu đã chỉ ra là một cách chính xác để ước tính nhu cầu calo.

Máy tính và bộ đếm calo

Nhập thông tin chi tiết của bạn vào máy tính bên dưới để tính xem bạn nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì, giảm hoặc tăng cân.


Lối sống ít vận độngHơi hoạt độngHoạt động vừa phảiLối sống năng độngLối sống rất năng động
Tính toán ngay bây giờ

Máy tính này chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về sức khỏe. Máy tính dựa trên Mifflin-St. Phương trình Jeor, một công thức đã được chứng minh là một cách chính xác để ước tính nhu cầu calo trong nhiều nghiên cứu.

Trung bình bạn nên ăn bao nhiêu calo?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và sức khỏe trao đổi chất của bạn, cùng một số yếu tố khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
20 lý do phổ biến khiến bạn không giảm cân

Khi cố gắng giảm cân, một nguyên tắc chung là giảm lượng calo tiêu thụ xuống ít hơn 500 calo so với mức cơ thể bạn cần để duy trì cân nặng hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn giảm khoảng 1 pound (0,45 kg) trọng lượng cơ thể mỗi tuần.

Dưới đây là phạm vi calo trung bình xem xét các yếu tố này.

Phụ nữ

Phụ nữ trung bình, hoạt động vừa phải trong độ tuổi từ 26–50 cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) cân nặng mỗi tuần.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những phụ nữ năng động và đi bộ hơn 3 dặm mỗi ngày sẽ cần tiêu thụ 2.200 calo hoặc hơn mỗi ngày để duy trì cân nặng và ít nhất 1.700 calo để giảm 1 pound (0,45 kg) cân nặng mỗi tuần.

Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20 có nhu cầu calo cao hơn. Họ cần khoảng 2.200 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng.

Phụ nữ trên 50 tuổi thường cần ít calo hơn. Phụ nữ trên 50 tuổi hoạt động vừa phải trung bình cần khoảng 1.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.300 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những ước tính này không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, vì họ có nhu cầu calo cao hơn đáng kể.

Đàn ông

Người đàn ông trung bình, hoạt động vừa phải trong độ tuổi từ 26–45 cần 2.600 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 2.100 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần.

Những người đàn ông năng động, đi bộ hơn 3 dặm mỗi ngày có thể cần 2.800–3.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 2.300–2.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) cân nặng mỗi tuần.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Cách giảm cân nhanh trong 3 bước đơn giản

Nam thanh niên từ 19–25 tuổi có nhu cầu năng lượng cao hơn. Họ yêu cầu trung bình 2.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và lên đến 3.000 nếu họ hoạt động. Để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần, nam thanh niên hoạt động vừa phải nên tiêu thụ 2.300–2.500 calo mỗi ngày.

Nhu cầu năng lượng giảm khi nam giới già đi. Trong độ tuổi từ 46–65, nam giới hoạt động vừa phải cần trung bình 2.400 calo mỗi ngày. Sau 66 năm, lượng calo trung bình của một người đàn ông cần giảm xuống khoảng 2.200 calo mỗi ngày.

Bọn trẻ

Trẻ em có nhu cầu calo rất khác nhau dựa trên độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của chúng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong khi trẻ mới biết đi trung bình cần 1.200–1.400 calo mỗi ngày, thì thanh thiếu niên hoạt động vừa phải trung bình cần 2.000–2.800 calo mỗi ngày. Các chàng trai tuổi teen năng động thậm chí còn đòi hỏi nhiều hơn thế.

Trẻ em đang lớn và phát triển bình thường và tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên thường không cần tính lượng calo. Khi được cung cấp một loạt các lựa chọn ăn uống lành mạnh, hầu hết những đứa trẻ hoạt động điều độ sẽ tự nhiên ăn đủ lượng thức ăn mà cơ thể chúng yêu cầu.

Calo là gì?

Calo là một đơn vị đo năng lượng. Calo thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Làm thế nào để giảm lượng calo

Calo chỉ đơn giản là một thước đo năng lượng. Để tăng cân, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn mức tiêu hao. Ngược lại, bạn sẽ giảm cân nếu bạn sử dụng nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Điều đó nói lên rằng, cắt giảm lượng calo mà không cân nhắc loại thực phẩm bạn ăn thường không phải là cách giảm cân bền vững. Ví dụ, chọn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn hơn là chọn những thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng.

Mặc dù nó có hiệu quả với một số người, nhưng hầu hết đều cảm thấy đói và cuối cùng trở lại thói quen cũ của họ.

Đề xuất cho bạn: 30 cách dễ dàng để giảm cân tự nhiên – được hỗ trợ bởi khoa học

Vì lý do này, bạn nên thực hiện một số thay đổi vĩnh viễn khác để giúp bạn duy trì lượng calo thâm hụt trong thời gian dài mà không cảm thấy đói.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những thay đổi lối sống và ăn uống dựa trên bằng chứng sau đây đã được chứng minh là giúp mọi người giảm cân.

1. Ăn nhiều protein

Khi nói đến việc giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng.

Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là một cách đơn giản, hiệu quả để giảm cân với nỗ lực tối thiểu.

Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất vừa giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa, chế độ ăn nhiều protein có thể làm tăng số calo bạn đốt cháy lên 80–100 calo mỗi ngày.

Ăn protein giúp bạn no lâu hơn và có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn trong cả ngày. Một nghiên cứu cũ hơn cho thấy những người ăn 30% calo từ protein sẽ ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nói cách khác, bạn có thể tăng số lượng calo đốt cháy và giảm lượng calo tiêu thụ chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn. Protein cũng có thể giúp chống lại cảm giác thèm ăn.

Trong một nghiên cứu năm 2011, tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein làm giảm những suy nghĩ ám ảnh về thức ăn xuống 60%, cũng như mong muốn ăn nhẹ vào đêm muộn xuống 50%.

Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và tốn ít công sức, hãy cân nhắc tăng lượng protein nạp vào.

Nó có thể không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn ngăn ngừa hoặc giảm tình trạng tăng cân trở lại.

Tóm lược: Tăng lượng protein của bạn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại cảm giác thèm ăn và giảm cảm giác thèm ăn một cách đáng kể. Điều này có thể giúp bạn giảm cân và giảm cân.

2. Tránh nước ngọt có đường và nước hoa quả

Một thay đổi tương đối dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện là loại bỏ calo đường lỏng khỏi chế độ ăn uống của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Điều này bao gồm nước ngọt, nước trái cây, sữa sô cô la và các loại đồ uống khác có thêm đường.

Đề xuất cho bạn:
Cách giảm 10 cân trong một tháng với 14 bước đơn giản

Bộ não của bạn không ghi nhận calo lỏng giống như cách nó ghi nhận calo rắn.

Vì lý do này, uống soda có đường không khiến não của bạn tự động bù đắp bằng cách bạn ăn những thứ khác với lượng nhỏ hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ béo phì, với một nghiên cứu ở trẻ em cho thấy nguy cơ tăng 60% đối với mỗi khẩu phần đồ uống có đường hàng ngày.

Tác hại của đường không chỉ là tăng cân. Nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe trao đổi chất và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Ăn trái cây, cũng chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, không có tác động tiêu cực tương tự như uống nước trái cây hoặc đồ uống có đường khác. Tuy nhiên, ăn một lượng lớn đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Không có nhu cầu sinh lý đối với những đồ uống này và lợi ích lâu dài của việc tránh chúng có thể rất lớn.

Tóm lược: Điều quan trọng là tránh các loại nước ngọt có đường và nước ép trái cây, vì đường lỏng là khía cạnh dễ gây béo nhất trong chế độ ăn phương Tây.

3. Uống nhiều nước hơn

Một mẹo rất đơn giản để tăng hiệu quả giảm cân là uống nhiều nước hơn.

Các nghiên cứu đã gợi ý rằng uống nước có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong 90 phút.

Uống khoảng 8 ly 8 ounce (2 lít) nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước có thể không làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy.

Thời điểm bạn uống nước có thể còn quan trọng hơn. Uống nước ngay trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác đói và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, uống 17 ounce (0,5 lít) nước nửa giờ trước bữa ăn khiến mọi người giảm thêm 44% trọng lượng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước hơn, đặc biệt là trước bữa ăn, có vẻ hữu ích nếu bạn cần giảm cân.

Đề xuất cho bạn: Lượng protein – Bạn nên ăn bao nhiêu protein mỗi ngày?

Uống đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phêtrà xanh, cũng có thể tăng cường trao đổi chất một chút, ít nhất là trong ngắn hạn. Làm như vậy có liên quan đến giảm cân và giữ nó.

Tóm lược: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Uống nó nửa giờ trước bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít calo hơn.

4. Tập thể dục và nâng tạ

Khi bạn ăn ít calo hơn, cơ thể sẽ bù đắp bằng cách tiết kiệm năng lượng, giúp bạn đốt cháy ít calo hơn.

Đây là lý do tại sao việc hạn chế calo trong thời gian dài có thể làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất của bạn.

Thêm vào đó, nó có thể dẫn đến mất khối lượng cơ. Cơ bắp hoạt động về mặt trao đổi chất, vì vậy điều này có thể làm giảm sự trao đổi chất của bạn hơn nữa.

Chiến lược duy nhất đã được chứng minh để ngăn chặn tác động này là vận động cơ bắp của bạn bằng cách nâng tạ.

Điều này đã được chứng minh nhiều lần để ngăn ngừa mất cơ và ngăn quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại trong quá trình hạn chế calo trong thời gian dài.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Khi cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải duy trì hoặc tăng cường cơ bắp của bạn ngoài việc giảm mỡ.

Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, hãy cân nhắc thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như chống đẩy, squat và ngồi lên, tại nhà.

Thực hiện một số bài tập tim mạch, bao gồm đi bộ, bơi lội hoặc chạy bộ, cũng có thể quan trọng – không nhất thiết để giảm cân mà là để có được sức khỏe tối ưu và hạnh phúc chung.

Hơn nữa, tập thể dục có nhiều lợi ích khác ngoài giảm cân, chẳng hạn như tăng tuổi thọ và mức năng lượng, giảm nguy cơ bệnh tật và chỉ đơn giản là cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.

Tóm lược: Nâng tạ rất quan trọng vì nó làm giảm mất cơ và ngăn tốc độ trao đổi chất của bạn chậm lại.

5. Giảm lượng carb tinh chế của bạn

Cắt giảm tinh bột là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì nó làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Đề xuất cho bạn: Chế độ ăn nhiều protein, ít carb: Hướng dẫn đầy đủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn ít carb cho đến khi no có thể khiến bạn giảm cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn hạn chế calo, ít chất béo.

Hơn nữa, chế độ ăn kiêng low-carb còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, bạn không cần phải giảm carb. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn ăn các nguồn carb chất lượng, giàu chất xơ, tập trung vào các loại thực phẩm toàn phần, một thành phần.

Nếu bạn ăn toàn thực phẩm, thành phần chính xác của chế độ ăn uống của bạn trở nên ít quan trọng hơn.

Tóm lược: Cắt giảm tinh bột có thể giúp giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Tóm lược

Bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày phụ thuộc vào việc bạn muốn duy trì, giảm hay tăng cân, cũng như nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và sức khỏe trao đổi chất của bạn.

Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Một vài thay đổi đơn giản về chế độ ăn uống và lối sống, bao gồm tập thể dục, bổ sung nước đúng cách và tăng lượng protein nạp vào cơ thể, có thể giúp bạn giảm cân và cảm thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *