BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Tập thể dục như đi bộ là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình giảm cân nào. Ngay cả khi bạn không cố gắng giảm cân, nhưng muốn duy trì cân nặng, đi bộ là điều cần thiết. Tuy nhiên, đi bộ thực sự cũng có nhiều lợi ích khác. Chuyên gia vật lý trị liệu OrthoIndy, Casey Wallace giải thích những lợi ích của việc đi bộ.

5 lợi ích của việc đi bộ là gì?

Bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc đi bộ bằng cách thực hiện vài lần đi bộ ngắn hoặc đi bộ dài trong ngày. Điều tuyệt vời khi đi bộ là bạn chỉ cần một đôi giày thoải mái và ra ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ để thực hiện bài tập.

  1. Đi bộ giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa và đốt cháy chất béo.
  2. Đi bộ thúc đẩy chân, tim và phổi khỏe mạnh hơn.
  3. Đi bộ giúp giải phóng căng thẳng cơ thể, cải thiện tinh thần minh mẫn và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.
  4. Đi bộ giúp duy trì xương chắc khỏe và giảm nguy cơ đau khớp do bất động.
  5. Đi bộ làm giảm cứng cơ.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Bạn có thể giảm cân bằng cách đi bộ 30 phút mỗi ngày?

“Ai đó có thể giảm cân bằng cách đi bộ 30 phút mỗi ngày. Casey cho biết đi bộ với tốc độ nhanh giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. “Bằng cách đốt cháy nhiều calo hơn, có thể cải thiện việc kiểm soát cân nặng. Kiểm soát cân nặng tối ưu có thể đạt được bằng cách xem xét cả việc tiêu thụ thực phẩm.”

Bạn nên đi bộ bao nhiêu một ngày và tại sao?

Người ta cho rằng 10.000 bước mỗi ngày, khoảng 5 dặm, sẽ mang lại lợi ích sức khỏe lớn nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định mức độ thể lực hiện tại của bạn trước khi cố gắng đạt được mục tiêu này. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn nên tăng 1.000 bước mỗi hai tuần để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Casey nói: “Nếu bạn không có cách nào để theo dõi số bước của mình, bạn có thể đặt mục tiêu đạt được 150 phút đi bộ trong một tuần. “Điều này có thể được chia thành nhiều mức tăng dần, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu 30 phút mỗi ngày, bạn có thể hưởng lợi rất nhiều về mặt sức khỏe.”

Lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, trầm cảm và béo phì.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
  • Cải thiện khả năng vận động và tâm trạng.
  • Cải thiện sự cân bằng và giảm nguy cơ té ngã.
  • Cải thiện chức năng tổng thể của tất cả các hệ thống cơ thể để tăng cường sức khỏe tối ưu.

Tìm hiểu thêm các lời khuyên lành mạnh để sống một lối sống năng động và bổ dưỡng .

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi.