Bạn có thể ăn chay bán thời gian không?

Trở thành một người ăn chay trường là một bước tiến lớn đối với hầu hết mọi người và quá trình chuyển đổi thường không dễ dàng. Trong khi một số người thức dậy vào một buổi sáng, nghĩ rằng “Tôi sẽ ăn chay trường” và sau đó không bao giờ chạm vào bánh sandwich phô mai nữa, đối với hầu hết mọi người, điều đó không dễ dàng như vậy.

Có một điều gì đó như là một người ăn chay bán thời gian? Bài đăng này thảo luận về việc có được hay không khi nói rằng bạn là ‘người ăn chay trường bán thời gian’.

Bạn có thể ăn chay bán thời gian không?

Bạn hoàn toàn có thể tuân theo chế độ ăn thuần chay một phần thời gian. Bạn có thể là người ăn chay trường bán thời gian vào những ngày nhất định trong tuần, vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc chỉ khi nào thuận tiện nhất để làm như vậy. Ngữ nghĩa rất quan trọng đối với một số người, vì vậy bạn có thể muốn nói ‘ăn một chế độ ăn thuần chay’ hơn là ‘ăn chay trường’.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bạn có thể tuân theo chế độ ăn thuần chay 99% thời gian hoặc chỉ 10% thời gian. Bất cứ lúc nào bạn chọn để tránh làm hại một con vật, bạn đang làm một điều tốt.

Những người ăn chay quân sự sẽ nói không

Một số người ăn chay sẽ tranh luận rằng không thể ăn chay bán thời gian. Họ sẽ nói rằng ăn chay bán thời gian giống như chống lại bạo lực gia đình và chỉ đánh đập vợ bạn vào cuối tuần.

Những người ăn chay theo chủ nghĩa dân quân và theo chủ nghĩa bãi nô sẽ nói rằng ăn chay trường là một lối sống, không phải là một chế độ ăn uống hợp thời mà bạn có thể chọn và bỏ khi bạn muốn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, có những vấn đề với cách tiếp cận thuần túy nhất, tất cả hoặc không có gì này ở chỗ nó có thể khiến mọi người thậm chí cố gắng trở thành người ăn chay trường ngay từ đầu.

Vấn đề với người ăn chay tự đề cao

Có một số người ăn chay trường, bạn có thể đã gặp một hoặc hai người, họ tin rằng bất kỳ loại động vật nào được mọi người tiêu thụ là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Họ có mục tiêu cuối cùng là một thế giới thuần chay 100% và có thể cố gắng chuyển đổi những người khác trở thành người ăn chay trường bằng cách sử dụng cảm giác tội lỗi như một công cụ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Làm thế nào để ăn chay trong một tuần

Những người này là cái tên xấu cho người ăn chay. Họ là những người sẽ khiến bạn xấu hổ khi gọi món bánh pho mát hơn là khen ngợi bạn vì đã gọi món khai vị và món chính thuần chay.

Bằng cách truyền bá thông điệp rằng ăn chay là ‘tất cả hoặc không có gì’, những người ăn chay tự đề cao siêu nghiêm khắc khiến mọi người có nhiều khả năng từ bỏ hoàn toàn triết lý này, thay vì giảm dần các sản phẩm động vật mà họ tiêu thụ.

Thuần chay là một phổ

Điều bạn cần hiểu là, ngay cả những người ăn chay trường không phải lúc nào cũng đồng ý với việc một số thứ có phải là thuần chay hay không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Lấy ví dụ như đường. Ở Anh, đường là thuần chay. Nhưng ở Mỹ, đường đôi khi được làm bằng xương động vật. Thật không may, người Mỹ không có cách nào để biết liệu đường họ mua có chứa xác động vật hay không. Trong khi một số người ăn chay trường sẽ tránh hoàn toàn đường, điều này cực kỳ khó khăn, vì vậy những người khác quyết định ăn nó. Và đoán xem, cả hai người vẫn ăn chay trường!

Cảm thấy thoải mái

Mấu chốt của vấn đề này là bạn nên làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái. Muốn đi cả con lợn? Khỏe. Muốn ăn chay trừ mật ong và len? Khỏe. Bạn chỉ muốn ăn thuần chay vào Thứ Hai? Khỏe! Bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, đó là cuộc sống của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Vấn đề với ngữ nghĩa

Nhãn hút. Tôi thấy tốt nhất là tránh xa họ bất cứ khi nào có thể.

Đề xuất cho bạn: Hướng dẫn trở thành người ăn chay cho người mới bắt đầu

Nếu tôi đã ăn một ít sô cô la sữa vào tuần trước, thì bây giờ tôi có phải nói rằng tôi là người ăn chay bán thời gian chứ không phải là người ăn thuần chay? Tôi có phải giải thích rằng tôi ăn chay như thế nào, nhưng nếu ai đó có một hộp sôcôla trông khá ngon trong văn phòng thì tôi có thể thỉnh thoảng thưởng thức không? Tôi có phải đi sâu vào thực tế là nếu đứa trẻ ăn chay của tôi không ăn hết bánh mì kẹp phô mai của chúng thì tôi có thể ăn hết phần đó hơn là vứt nó đi không?

Những người ăn thuần chay hầu hết thời gian thường có thể cảm thấy rằng họ phải giải thích các lựa chọn của mình và dán nhãn cho bản thân. Bạn không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Thuần chay, dựa trên thực vật, linh hoạt hoặc ăn kiêng

Có nhiều từ khác nhau mà mọi người có thể sử dụng để mô tả chế độ ăn uống của họ:

Bạn có thể thấy rằng một trong những điều này hoàn toàn phù hợp với bạn. Hoặc có lẽ bạn có xu hướng từ hai danh mục trở lên. Có lẽ sở thích ăn uống của bạn sẽ thay đổi giữa những điều này theo thời gian. Điều này có thể gây khó khăn cho việc ghi nhãn chế độ ăn uống của bạn và một lý do khác khiến bạn không nên thử.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cách trở thành người ăn chay bán thời gian

Có nhiều cách khác nhau để tuân theo chế độ ăn thuần chay. Bao gồm các:

Lợi ích của chế độ ăn thuần chay bán thời gian

Những lợi ích của chế độ ăn thuần chay bán thời gian rất giống với việc ăn thuần chay hoàn toàn, chỉ ở mức độ thấp hơn. Nếu bạn ăn thuần chay 90% thời gian, bạn sẽ thấy 90% những lợi ích này:

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: 9 kế hoạch ăn kiêng tốt nhất: Bền vững, giảm cân và hơn thế nữa

Chế độ ăn thuần chay bán thời gian cũng sẽ dễ dàng hơn so với chế độ ăn thuần chay toàn thời gian. Nếu bạn có thể ăn chay bán thời gian mãi mãi hoặc ăn chay toàn thời gian chỉ trong vài tuần, thì đó là điều không cần bàn cãi vì điều đó sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất cho sức khỏe của bạn, động vật và hành tinh của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *