BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Yoga có thể làm gì cho cơ thể bạn? Yoga là một hình thức tập luyện kết hợp các tư thế giúp kéo căng và tăng cường sức mạnh cho các cơ. Yoga bao gồm các bài tập thở, thiền và các động tác được thiết kế để khuyến khích thư giãn.

Yoga có thể làm được rất nhiều điều cho cơ thể con người và có thể áp dụng vào bất kỳ lối sống hay lịch trình nào. Bác sĩ phẫu thuật cột sống OrthoIndy, Tiến sĩ Gregory Poulter giải thích ba lợi ích của việc tập yoga.

  1. Tính linh hoạt có lợi cho tư thế của bạn. Yoga rất hữu ích trong việc duy trì tính linh hoạt, điều này rất quan trọng đối với tư thế và sự liên kết chính xác của cột sống. Theo thời gian, nó cũng có thể bảo vệ sự hao mòn trong cột sống do sai lệch mãn tính, dẫn đến đau lưng.
  2. Yoga có thể loại bỏ đau thắt lưng và cứng khớp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng và tư thế yoga bạn thực hiện, kết quả có thể khác nhau. Các kỹ thuật thư giãn trong yoga có thể làm giảm các cơn đau mãn tính như đau lưng dưới , viêm khớp và đau đầu.
  3. Yoga có thể giúp quản lý căng thẳng của một người. Bên cạnh những lợi ích về thể chất, yoga có thể giúp một người về mặt tinh thần. Yoga rất hiệu quả trong việc giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần khác từ việc tập yoga. Ngoài ra, có nhiều hình thức yoga có thể mang lại lợi ích cho các loại người khác nhau. Ví dụ, phụ nữ mang thai có thể được hưởng lợi từ một lớp yoga trước khi sinh.

Nếu bạn chưa quen với yoga, hãy bắt đầu từ từ và chú ý đến bất kỳ vị trí nào gây đau. Yoga không nên làm tổn thương cột sống của bạn, tuy nhiên, nếu yoga gây đau, đừng cố gắng vượt qua nó. Cho rằng có nhiều tư thế yoga, hãy cố gắng tìm một vài tư thế phù hợp với nhu cầu của cơ thể bạn.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .