Ăn chay có đắt không?

Không có gì tránh khỏi nó. Chế độ ăn thuần chay đã tăng vọt trong những năm gần đây.

Nhưng, bất chấp sự gia tăng không thể chối cãi của chủ nghĩa ăn chay ở cả gia đình chúng ta và trên các phương tiện truyền thông chính thống, chế độ ăn thuần chay vẫn có tiếng là một lựa chọn lối sống đắt tiền. Một điều có thể không đạt được đối với các gia đình có thu nhập thấp hơn.

Chi phí của việc ăn thuần chay

Có cơ sở rõ ràng rằng chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một cách tuyệt vời để chống lại việc đối xử vô đạo đức với động vật, cải thiện sức khỏe của bạn và hành động để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng lối sống thuần chay là quá đắt đối với người bình thường.

Chắc chắn là có hàng triệu sản phẩm thuần chay giá cao trên các kệ hàng siêu thị. “Mốt” ăn chay đang được xem như một thứ hàng hóa có thể bị khai thác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, cũng như bất cứ điều gì, một chế độ ăn thuần chay có thể đắt hoặc phải chăng tùy bạn thực hiện.

Ngay cả những người ăn thịt cũng biết rằng có sự khác biệt giữa việc chọn một pound thịt bò băm và một pound bít tết ribeye. Chế độ ăn thuần chay cũng không khác gì: có những lựa chọn đắt tiền, cao cấp và những lựa chọn hàng ngày giá cả phải chăng hơn.

Sự gia tăng của các sản phẩm thay thế thịt

Sự gia tăng trong chế độ ăn thuần chay đã dẫn đường cho sự gia tăng các sản phẩm thay thế thịt. Quorn là một hình ảnh phổ biến trong các cửa hàng, hứa hẹn hương vị và kết cấu giống như các loại thịt yêu thích cũ của bạn trong một miếng bánh làm từ thực vật. Nhưng không phải tất cả Quornis đều ăn chay, và Quorn hoàn toàn không phải là lựa chọn duy nhất cho các loại thịt thuần chay ngày nay!

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những gì chúng tôi nhận thấy khi xem xét chi phí của thịt so với không có thịt là, vâng, các lựa chọn thuần chay đắt hơn đáng kể so với các sản phẩm thịt rẻ hơn hiện có. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào các loại thịt cao cấp (chẳng hạn như thịt băm hữu cơ), các lựa chọn thay thế thuần chay có giá rẻ hơn một chút.

Nhưng mặc dù thịt không có thịt được người ăn chay và người ăn chay mua như nhau, các sản phẩm từ sữa cũng phải được thay thế bằng chế độ ăn thuần chay. Nếu không có nhu cầu của người ăn chay, chi phí cho các sản phẩm thay thế (bao gồm pho mát thuần chay, kem và các mặt hàng khác) có thể cao hơn một chút.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Chế độ ăn thuần chay – Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Điều đó nói lên rằng, các sản phẩm không có sữa đang ngày càng phổ biến. Ngay cả các nhà sản xuất kem Ben & Jerry’s hiện đã phát hành một loại kem thuần chay cực kỳ phổ biến đối với người ăn chay và không ăn chay.

Hy vọng rằng, khi chế độ ăn uống có ý thức hơn trở thành tiêu chuẩn, điều này sẽ tiếp tục đẩy giá xuống và làm cho các sản phẩm thay thế thuần chay dễ tiếp cận hơn.

Tạp hóa xanh

Mặc dù các lựa chọn thay thế và thực phẩm bổ sung thuần chay có thể là những khía cạnh quý giá của chế độ ăn không có thịt và sữa, nhưng việc thực hiện lựa chọn lối sống này không nhất thiết phải bao gồm các sản phẩm mang nhãn hiệu thuần chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các sản phẩm thuần chay như đậu, các loại đậu, trái cây và rau thường có giá cả phải chăng hơn nhiều so với bữa tối bằng sườn heo mà bạn có thể đã ăn trước đây!

Những gì chúng ta có xu hướng nhận thấy là việc chuyển sang ăn thuần chay ban đầu là một phần đắt giá. Khi những người ăn chay mới thử nghiệm với một loạt các bữa ăn không sữa và làm quen với các nhãn hiệu và công thức nấu ăn mới, có thể cần bổ sung các phòng đựng thức ăn bằng các nguyên liệu thân thiện với người ăn chay mà các hộ gia đình ăn thịt có thể không bao gồm.

Tuy nhiên, sau giai đoạn ban đầu của việc tích trữ các thực phẩm thuần chay trong tủ và tủ lạnh, chế độ ăn kiêng này có thể trở nên vô cùng hợp lý, ít lãng phí thực phẩm hơn và có nhiều lựa chọn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Làm thế nào để làm cho ăn chay hợp lý

Thoạt nhìn, áp dụng lối sống thuần chay có vẻ như là một cách tốn kém để chống lại việc đối xử phi đạo đức với động vật, tạo ra một cuộc sống lành mạnh hơn và hỗ trợ các mối quan tâm về môi trường. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể làm cho việc chuyển đổi ít tốn kém hơn.

Đề xuất cho bạn: Cách bắt đầu chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật (12 mẹo hay)

Lập kế hoạch bữa ăn và chuẩn bị nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn là một trong những cách tốt nhất để giảm chi tiêu có thể có khi áp dụng chế độ ăn thuần chay. Một trong những lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi đã được đưa ra khi chúng tôi thực hiện thay đổi lối sống thuần chay là không bị cuốn vào việc thay thế thịt.

Chắc chắn, bạn có thể thưởng thức món mì spaghetti bolognese yêu thích của mình với các món thay thế không có thịt, nhưng chuyển hoàn toàn sang món đậu phụ thuần chay có xu hướng hợp túi tiền hơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có được tất cả các công cụ bạn cần để tận hưởng chế độ ăn thuần chay một cách tối đa. Ví dụ, đậu phụ là một thành phần phổ biến trong chế độ ăn thuần chay, nhưng nếu nó không được ép, nó sẽ không bao giờ có được kết cấu tuyệt vời hoặc hấp thụ hương vị ngon để biến nó thành một bữa ăn ngon.

Bạn cũng nên cố gắng không trở thành con mồi của các sản phẩm có nhãn hiệu thuần chay. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có bao nhiêu món ăn nhẹ yêu thích của bạn đã được làm mà không có các sản phẩm từ động vật!

Với tất cả sự lựa chọn này, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về việc tránh các sản phẩm động vật trong chế độ ăn uống của bạn dễ dàng và hợp lý như thế nào.

Ăn thuần chay không cần tốn kém trái đất. Nhưng nó cũng có thể hữu ích để cứu nó!

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *