Bài đăng này là một phần của Hướng dẫn cơ bản về lối sống lành mạnh

Nếu bạn là một vận động viên hoặc một người cực kỳ năng động, bạn cần một chế độ ăn uống có thể đáp ứng nhu cầu về hiệu suất cao của bạn và giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau đó. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc gì đó cần nhiều sức bền ở cường độ cao.

Bất cứ khi nào bạn tập luyện ở cường độ cao này trong 60 đến 90 phút, chẳng hạn như vận động viên chạy bộ, cầu thủ bóng rổ, cầu thủ bóng đá hoặc bất kỳ môn thể thao nhịp độ nhanh nào khác, cơ thể bạn cần được cung cấp thêm nhiên liệu.

Tiến sĩ Stephen Kollias , chuyên gia y học thể thao của OrthoIndy chia sẻ năm nguyên tắc dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy sức sống.

Lời khuyên dinh dưỡng cho vận động viên

1. Đừng sợ carbohydrate. Carbohydrate cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết để hoạt động trong hơn một giờ. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn cần ăn nhiều bánh mì và mì ống. Carbohydrate lành mạnh bao gồm rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

2. Uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Tập thể dục cường độ cao đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ đổ mồ hôi, điều này có thể dẫn đến mất nước. Vì vậy, hãy uống nhiều nước và đồ uống thể thao. Đừng đợi đến khi khát mới uống nước, nếu bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể bạn đã có dấu hiệu mất nước.

3. Ăn chất đạm. Mặc dù protein không nhất thiết cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng nó giúp xây dựng cơ bắp. Ăn protein chất lượng cao như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các loại hạt và trứng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với lượng protein bạn ăn; quá nhiều protein có thể gây căng thẳng cho thận của bạn.

4. Ngủ đủ giấc. Hãy để cơ thể bạn phục hồi để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Ngay cả khi ăn tất cả các loại thực phẩm phù hợp và uống nhiều nước cũng sẽ không cung cấp năng lượng cho bạn nếu bạn đang thiếu ngủ. Hãy chắc chắn rằng bạn để cơ thể bắt kịp giấc ngủ để bạn có thể thức dậy mỗi ngày với tinh thần hăng hái và sẵn sàng cho một lối sống lành mạnh.

5. Đừng bỏ bữa sáng. Tất cả chúng ta đều đã từng nghe qua, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với các vận động viên. Bữa sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng và giúp bạn mạnh mẽ cả ngày.

Để sắp xếp một cuộc hẹn với Tiến sĩ Kollias, vui lòng gọi 317.802.2817.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .