Điều gì thúc đẩy bạn giảm cân có thể khác nhau từ người này sang người khác. Nhưng tìm động lực của bạn có thể liên quan đến việc xác định lý do bạn muốn giảm cân, đặt kỳ vọng và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Bắt đầu và gắn bó với một kế hoạch giảm cân lành mạnh đôi khi dường như là điều không thể.

Thông thường, mọi người chỉ đơn giản là thiếu động lực để bắt đầu hoặc mất động lực để tiếp tục. May mắn thay, động lực là thứ bạn có thể nỗ lực để tăng lên.

Bài viết này thảo luận về 16 cách thúc đẩy bản thân giảm cân .

1. Xác định lý do tại sao bạn muốn giảm cân

Xác định rõ ràng tất cả các lý do bạn muốn giảm cân và viết chúng ra. Điều này sẽ giúp bạn luôn cam kết và có động lực để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Cố gắng đọc qua chúng hàng ngày và sử dụng chúng như một lời nhắc nhở khi bị cám dỗ đi lạc khỏi kế hoạch giảm cân của bạn.

Lý do của bạn có thể bao gồm ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chăm sóc cháu, trông đẹp nhất khi tham gia một sự kiện, cải thiện sự tự tin của bạn hoặc mặc vừa một chiếc quần jean nhất định.

Nhiều người bắt đầu giảm cân vì bác sĩ gợi ý, nhưng nghiên cứu cho thấy mọi người sẽ thành công hơn nếu động lực giảm cân của họ xuất phát từ bên trong ( 1 ).

Bản tóm tắt:

Xác định rõ ràng mục tiêu giảm cân của bạn và viết chúng ra. Đảm bảo rằng động lực của bạn được thúc đẩy từ bên trong để đạt được thành công lâu dài.

2. Có kỳ vọng thực tế

Nhiều chế độ ăn kiêng và sản phẩm ăn kiêng yêu cầu giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết các học viên khuyên bạn chỉ nên giảm 1–2 pound (0,5–1 kg) mỗi tuần ( 2 ).

Đặt mục tiêu không thể đạt được có thể dẫn đến cảm giác thất vọng và khiến bạn bỏ cuộc. Ngược lại, thiết lập và hoàn thành các mục tiêu có thể đạt được dẫn đến cảm giác hoàn thành.

Ngoài ra, những người đạt được mục tiêu giảm cân tự xác định của họ có nhiều khả năng duy trì việc giảm cân lâu dài ( 3 , 4 ).

Một nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ một số trung tâm giảm cân đã phát hiện ra rằng những phụ nữ mong muốn giảm được nhiều cân nhất có nhiều khả năng bỏ chương trình nhất ( 5 ).

Tin tốt là chỉ cần giảm một chút cân nặng từ 5–10% trọng lượng cơ thể cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn nặng 180 pound (82 kg), thì đó chỉ là 9–18 pound (4–8 kg). Nếu bạn nặng 250 pound (113 kg), thì đó là 13–25 pound (6–11 kg) ( 6 ).

Trên thực tế, giảm 5–10% trọng lượng cơ thể có thể ( 7 ):

 • Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 • Mức cholesterol thấp hơn
 • Giảm đau khớp
 • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Bản tóm tắt:

Đặt kỳ vọng giảm cân thực tế để thúc đẩy cảm giác đạt được thành tích và ngăn ngừa kiệt sức. Chỉ cần giảm một lượng cân nặng vừa phải từ 5–10% cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

3. Tập trung vào các Mục tiêu Quá trình

Nhiều người cố gắng giảm cân chỉ đặt mục tiêu kết quả hoặc mục tiêu họ muốn đạt được khi kết thúc.

Thông thường, mục tiêu kết quả sẽ là trọng lượng mục tiêu cuối cùng của bạn.

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào các mục tiêu kết quả có thể làm mất động lực của bạn. Họ thường có thể cảm thấy quá xa cách và khiến bạn cảm thấy choáng ngợp ( 1 ).

Thay vào đó, bạn nên đặt mục tiêu cho quy trình hoặc những hành động bạn sẽ thực hiện để đạt được kết quả mong muốn. Một ví dụ về mục tiêu quá trình là tập thể dục bốn lần một tuần.

Một nghiên cứu trên 126 phụ nữ thừa cân tham gia chương trình giảm cân cho thấy những người tập trung vào quá trình có nhiều khả năng giảm cân hơn và ít có khả năng đi chệch khỏi chế độ ăn kiêng của họ, so với những người chỉ tập trung vào kết quả giảm cân ( 1 ).

Xem xét đặt mục tiêu SMART để đặt mục tiêu mạnh mẽ. SMART là viết tắt của ( 1 ):

 • Cụ thể
 • đo lường được
 • có thể đạt được
 • Thực tế
 • dựa trên thời gian

Một số ví dụ về mục tiêu SMART bao gồm:

 • Tôi sẽ đi bộ nhanh trong 30 phút trong năm ngày vào tuần tới.
 • Tôi sẽ ăn bốn phần rau mỗi ngày trong tuần này.
 • Tôi sẽ chỉ uống một lon soda trong tuần này.

Bản tóm tắt:

Đặt mục tiêu quy trình SMART sẽ giúp bạn duy trì động lực, trong khi chỉ tập trung vào mục tiêu kết quả có thể dẫn đến sự thất vọng và giảm động lực của bạn.

4. Chọn một kế hoạch phù hợp với lối sống của bạn

Tìm một kế hoạch giảm cân mà bạn có thể tuân thủ và tránh những kế hoạch gần như không thể thực hiện trong thời gian dài.

Trong khi có hàng trăm chế độ ăn kiêng khác nhau, hầu hết đều dựa trên việc cắt giảm lượng calo ( số 8 ).

Giảm lượng calo của bạn sẽ dẫn đến giảm cân, nhưng ăn kiêng, đặc biệt là ăn kiêng yo-yo thường xuyên, đã được phát hiện là một yếu tố dự báo tăng cân trong tương lai ( 9 ).

Do đó, tránh chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt loại bỏ hoàn toàn một số loại thực phẩm. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có suy nghĩ “được ăn cả ngã về không” ít có khả năng giảm cân hơn ( 10 ).

Thay vào đó, hãy cân nhắc tạo kế hoạch tùy chỉnh của riêng bạn. Những thói quen ăn kiêng sau đây đã được chứng minh là giúp bạn giảm cân ( 11 ):

 • Giảm lượng calo
 • Giảm kích thước phần
 • Giảm tần suất ăn vặt
 • Giảm đồ chiên rán và món tráng miệng
 • Bao gồm cả trái cây và rau quả

Bản tóm tắt:

Chọn một kế hoạch ăn uống mà bạn có thể thực hiện lâu dài và tránh các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hoặc khắc phục nhanh.

5. Ghi nhật ký giảm cân

Tự giám sát là rất quan trọng đối với động lực giảm cân và thành công.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người theo dõi lượng thức ăn của họ có nhiều khả năng giảm cân và duy trì việc giảm cân ( 12 ).

Tuy nhiên, để ghi nhật ký thực phẩm một cách chính xác, bạn phải viết ra mọi thứ bạn ăn. Điều này bao gồm các bữa ăn chính, đồ ăn nhẹ và mẩu kẹo bạn đã ăn trên bàn của đồng nghiệp.

Bạn cũng có thể ghi lại cảm xúc của mình trong nhật ký ăn uống. Điều này có thể giúp bạn xác định một số nguyên nhân dẫn đến việc ăn quá nhiều và giúp bạn tìm ra những cách lành mạnh hơn để đối phó.

Bạn có thể ghi nhật ký thực phẩm trên giấy bút hoặc sử dụng trang web hoặc ứng dụng . Chúng đều đã được chứng minh là có hiệu quả ( 13 ).

Bản tóm tắt:

Ghi nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn đo lường tiến độ, xác định các yếu tố kích hoạt và tự chịu trách nhiệm. Bạn cũng có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng làm công cụ để theo dõi.

6. Ăn mừng thành công của bạn

Giảm cân rất khó, vì vậy hãy ăn mừng tất cả những thành công của bạn để giữ cho mình có động lực.

Hãy cho mình một số tín dụng khi bạn hoàn thành một mục tiêu. Phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web giảm cân với các trang cộng đồng là những nơi tuyệt vời để chia sẻ những thành công của bạn và nhận được sự hỗ trợ. Khi bạn cảm thấy tự hào về bản thân, bạn sẽ tăng động lực của mình ( 1 ).

Hơn nữa, hãy nhớ ăn mừng những thay đổi về hành vi và không chỉ đạt được một con số nhất định trên thang đo.

Ví dụ: nếu bạn đã đạt được mục tiêu tập thể dục bốn ngày một tuần, hãy đi tắm bong bóng hoặc lên kế hoạch cho một đêm vui vẻ với bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện hơn nữa động lực của mình bằng cách tự thưởng cho mình ( 1 ).

Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn phần thưởng thích hợp. Tránh tự thưởng thức ăn cho mình. Ngoài ra, hãy tránh những phần thưởng đắt tiền đến mức bạn sẽ không bao giờ mua nó hoặc quá tầm thường đến mức bạn sẽ cho phép mình có nó.

Sau đây là một số ví dụ tốt về phần thưởng:

 • Làm móng tay
 • Đi xem phim
 • Mua áo chạy bộ mới
 • Tham gia một lớp học nấu ăn

Bản tóm tắt:

Kỷ niệm tất cả những thành công của bạn trong suốt hành trình giảm cân của bạn. Cân nhắc tự thưởng cho bản thân để tiếp tục thúc đẩy động lực của bạn.

7. Tìm hỗ trợ xã hội

Mọi người cần hỗ trợ thường xuyên và phản hồi tích cực để duy trì động lực ( 1 ).

Nói với gia đình và bạn bè thân thiết của bạn về mục tiêu giảm cân của bạn để họ có thể giúp hỗ trợ bạn trên hành trình của mình.

Nhiều người cũng thấy hữu ích khi tìm một người bạn cùng giảm cân. Bạn có thể làm việc cùng nhau, quy trách nhiệm cho nhau và khuyến khích nhau trong suốt quá trình.

Ngoài ra, có thể hữu ích khi lôi kéo đối tác của bạn tham gia, nhưng hãy đảm bảo nhận được sự hỗ trợ từ những người khác, chẳng hạn như bạn bè của bạn ( 11 ).

Hơn nữa, hãy xem xét tham gia một nhóm hỗ trợ. Cả hai nhóm hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến đã được chứng minh là có lợi ( 1 ).

Bản tóm tắt:

Có sự hỗ trợ xã hội mạnh mẽ sẽ giúp bạn có trách nhiệm và giữ cho bạn có động lực để giảm cân. Cân nhắc tham gia một nhóm hỗ trợ để giúp thúc đẩy động lực của bạn trên đường đi.

8. Thực hiện cam kết

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đưa ra cam kết công khai có nhiều khả năng sẽ thực hiện đến cùng mục tiêu của họ ( 14 ).

Nói với người khác về mục tiêu giảm cân của bạn sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn. Nói với gia đình và bạn bè thân thiết của bạn, và thậm chí cân nhắc chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn chia sẻ mục tiêu của mình với càng nhiều người thì trách nhiệm giải trình càng lớn.

Ngoài ra, hãy xem xét đầu tư vào tư cách thành viên phòng tập thể dục, gói các lớp tập thể dục hoặc trả trước 5K. Bạn có nhiều khả năng làm theo nếu bạn đã đầu tư.

Bản tóm tắt:

Đưa ra cam kết giảm cân công khai sẽ giúp bạn duy trì động lực và khiến bạn có trách nhiệm.

9. Suy nghĩ và nói chuyện tích cực

Những người có kỳ vọng tích cực và cảm thấy tự tin vào khả năng đạt được mục tiêu của mình có xu hướng giảm cân nhiều hơn ( 15 ).

Ngoài ra, những người sử dụng “cuộc nói chuyện thay đổi” có nhiều khả năng sẽ thực hiện theo các kế hoạch.

Nói chuyện về thay đổi là đưa ra những tuyên bố về cam kết thay đổi hành vi, lý do đằng sau chúng và các bước bạn sẽ thực hiện hoặc đang thực hiện để đạt được mục tiêu của mình ( 16 ).

Do đó, hãy bắt đầu nói tích cực về việc giảm cân của bạn. Ngoài ra, hãy nói về các bước bạn sẽ thực hiện và nói to những suy nghĩ của bạn.

Mặt khác, nghiên cứu chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian chỉ để mơ mộng về cân nặng mơ ước của họ sẽ ít có khả năng đạt được mục tiêu hơn. Điều này được gọi là nuông chiều tinh thần.

Thay vào đó, bạn nên đối chiếu về mặt tinh thần. Ngược lại về mặt tinh thần, hãy dành vài phút để tưởng tượng việc đạt được trọng lượng mục tiêu của bạn và sau đó dành vài phút nữa để tưởng tượng về bất kỳ chướng ngại vật nào có thể cản trở bạn.

Một nghiên cứu ở 134 sinh viên đã khiến họ say mê hoặc đối chiếu về mặt tinh thần với các mục tiêu ăn kiêng của họ. Những người tương phản về tinh thần có nhiều khả năng hành động hơn. Họ ăn ít calo hơn, tập thể dục nhiều hơn và ăn ít thực phẩm giàu calo hơn ( 15 ).

Như đã thấy trong nghiên cứu này, sự tương phản về mặt tinh thần sẽ tạo động lực và dẫn đến nhiều hành động hơn là sự nuông chiều về mặt tinh thần, điều này có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đã thành công và khiến bạn không bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào để đạt được mục tiêu của mình.

Bản tóm tắt:

Hãy suy nghĩ và nói một cách tích cực về mục tiêu giảm cân của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thực tế và tập trung vào các bước bạn phải thực hiện để đạt được chúng.

10. Lập kế hoạch cho những thách thức và thất bại

Các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày sẽ luôn xuất hiện. Tìm cách lập kế hoạch cho chúng và phát triển các kỹ năng đối phó phù hợp sẽ giúp bạn duy trì động lực cho dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa.

Sẽ luôn có những ngày lễ, sinh nhật hoặc tiệc tùng để tham dự. Và sẽ luôn có những yếu tố gây căng thẳng trong công việc hoặc với gia đình.

Điều quan trọng là bắt đầu giải quyết vấn đề và động não về những thách thức và thất bại trong việc giảm cân có thể xảy ra này. Điều này sẽ giúp bạn không bị chệch hướng và mất động lực ( 2 ).

Nhiều người tìm đến thức ăn để giải khuây. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến việc họ từ bỏ mục tiêu giảm cân. Tạo ra các kỹ năng đối phó phù hợp sẽ ngăn chặn điều này xảy ra với bạn.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người xử lý căng thẳng tốt hơn và có chiến lược đối phó tốt hơn sẽ giảm cân nhiều hơn và giữ cân lâu hơn ( 11 ).

Cân nhắc sử dụng một số phương pháp sau để đối phó với căng thẳng :

 • Bài tập
 • Tập thở vuông góc
 • Đi tắm
 • Đi ra ngoài và hít thở không khí trong lành
 • Gọi một người bạn
 • Yêu cầu giúp đỡ

Hãy nhớ cũng lên kế hoạch cho các ngày lễ , các sự kiện xã hội và ăn uống bên ngoài . Bạn có thể nghiên cứu trước thực đơn nhà hàng và tìm một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Tại các bữa tiệc, bạn có thể mang theo một món ăn lành mạnh hoặc ăn những phần nhỏ hơn.

Bản tóm tắt:

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch cho những thất bại và có các phương pháp đối phó tốt. Nếu bạn sử dụng thực phẩm như một cơ chế đối phó, hãy bắt đầu thực hành những cách khác để đối phó.

11. Đừng nhắm đến sự hoàn hảo và hãy tha thứ cho bản thân

Bạn không cần phải hoàn hảo để giảm cân.

Nếu bạn có cách tiếp cận “tất cả hoặc không có gì”, bạn sẽ ít có khả năng đạt được mục tiêu của mình hơn ( 10 ).

Khi bạn quá hạn chế, bạn có thể thấy mình đang nói “Tôi đã ăn hamburger và khoai tây chiên cho bữa trưa, vì vậy tôi cũng có thể ăn pizza cho bữa tối”. Thay vào đó, hãy thử nói, “Tôi đã ăn một bữa trưa thịnh soạn, vì vậy tôi nên nhắm đến một bữa tối lành mạnh hơn” ( 2 ).

Và tránh dằn vặt bản thân khi phạm sai lầm. Những suy nghĩ tự đánh bại bản thân sẽ chỉ cản trở động lực của bạn.

Thay vào đó, hãy tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng một sai lầm sẽ không làm hỏng sự tiến bộ của bạn.

Bản tóm tắt:

Khi bạn hướng đến sự hoàn hảo, bạn sẽ nhanh chóng đánh mất động lực của mình. Bằng cách cho phép bản thân linh hoạt và tha thứ cho bản thân, bạn có thể duy trì động lực trong suốt hành trình giảm cân của mình.

12. Học cách yêu thương và trân trọng cơ thể của bạn

Nghiên cứu đã nhiều lần phát hiện ra rằng những người không thích cơ thể của họ ít có khả năng giảm cân hơn ( 11 , 17 ).

Thực hiện các bước để cải thiện hình ảnh cơ thể của bạn có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn và duy trì việc giảm cân.

Hơn nữa, những người có hình thể đẹp hơn có nhiều khả năng chọn chế độ ăn kiêng mà họ có thể duy trì và thử các hoạt động mới sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình ( 18 ).

Các hoạt động sau đây có thể giúp nâng cao hình ảnh cơ thể của bạn:

 • Bài tập
 • Đánh giá cao những gì cơ thể bạn có thể làm
 • Làm điều gì đó cho bản thân, chẳng hạn như mát-xa hoặc làm móng tay
 • hòa mình vào những người tích cực
 • Ngừng so sánh bản thân với người khác, đặc biệt là người mẫu
 • Mặc quần áo bạn thích và vừa vặn với bạn
 • Nhìn vào gương và nói to những điều bạn thích về bản thân

Bản tóm tắt:

Nâng cao hình ảnh cơ thể của bạn có thể giúp bạn duy trì động lực để giảm cân. Hãy thử các hoạt động được đề cập ở trên để cải thiện hình ảnh cơ thể của bạn.

13. Tìm một bài tập mà bạn thích

Hoạt động thể chất là một phần quan trọng của việc giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn đốt cháy calo mà còn cải thiện sức khỏe của bạn ( 11 ).

Loại tốt nhất là bài tập thể dục mà bạn thích và có thể gắn bó.

Có nhiều loại và cách tập thể dục khác nhau, và điều quan trọng là phải khám phá các lựa chọn khác nhau để tìm ra cách bạn thích.

Xem xét nơi bạn muốn tập thể dục. Bạn thích ở bên trong hay bên ngoài? Bạn muốn tập luyện tại phòng tập thể dục hay trong sự thoải mái tại nhà riêng của mình?

Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem bạn thích tập thể dục một mình hay với một nhóm. Các lớp học nhóm rất phổ biến và chúng giúp nhiều người duy trì động lực. Tuy nhiên, nếu bạn không thích các lớp học nhóm, thì tự mình tập luyện cũng tốt.

Cuối cùng, hãy nghe nhạc trong khi tập luyện, vì làm như vậy có thể tăng động lực. Mọi người cũng có xu hướng tập thể dục lâu hơn khi nghe nhạc ( 19 ).

Bản tóm tắt:

Tập thể dục không chỉ giúp bạn đốt cháy calo mà còn khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Tìm một bài tập mà bạn thích, để nó có thể dễ dàng trở thành một phần trong thói quen của bạn.

14. Tìm một hình mẫu

Có một hình mẫu lý tưởng có thể giúp bạn duy trì động lực để giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại hình mẫu để giữ cho mình có động lực.

Treo ảnh siêu mẫu trên tủ lạnh sẽ không thúc đẩy bạn theo thời gian. Thay vào đó, hãy tìm một hình mẫu mà bạn có thể dễ dàng liên hệ.

Có một hình mẫu đáng tin cậy và tích cực có thể giúp bạn luôn có động lực ( 20 ).

Có thể bạn biết một người bạn đã giảm được rất nhiều cân và có thể là nguồn cảm hứng cho bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các blog hoặc câu chuyện đầy cảm hứng về những người đã giảm cân thành công.

Bản tóm tắt:

Tìm một hình mẫu sẽ giúp bạn có động lực. Điều quan trọng là tìm một hình mẫu mà bạn có thể liên hệ.

15. Nhận một con chó

Chó có thể là người bạn đồng hành giảm cân hoàn hảo. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy nuôi chó có thể giúp bạn giảm cân ( 21 ).

Đầu tiên, chó có thể tăng hoạt động thể chất của bạn.

Một nghiên cứu của Canada ở những người nuôi chó cho thấy những người nuôi chó đi bộ trung bình 300 phút mỗi tuần, trong khi những người không nuôi chó chỉ đi bộ trung bình 168 phút mỗi tuần ( 22 ).

Thứ hai, chó là hỗ trợ xã hội tuyệt vời. Không giống như người bạn tập thể dục của con người, những chú chó hầu như luôn hào hứng tham gia một số hoạt động thể chất.

Như một phần thưởng bổ sung, quyền sở hữu vật nuôi đã được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc tổng thể. Nó có liên quan đến việc giảm cholesterol, hạ huyết áp và giảm cảm giác cô đơn và trầm cảm ( 23 ).

Bản tóm tắt:

Quyền sở hữu chó có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng cường hoạt động thể chất và cung cấp hỗ trợ xã hội tuyệt vời trên đường đi.

16. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp khi cần

Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến sự trợ giúp chuyên nghiệp để hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn khi cần thiết. Những người cảm thấy tự tin hơn vào kiến thức và khả năng của mình sẽ giảm cân nhiều hơn.

Điều này có thể có nghĩa là tìm một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có thể dạy bạn về một số loại thực phẩm hoặc một nhà sinh lý học tập thể dục để dạy bạn cách tập thể dục đúng cách ( 11 ).

Nhiều người cũng thích trách nhiệm khi gặp một chuyên gia cung cấp cho họ.

Nếu bạn vẫn đang vật lộn để có động lực, hãy cân nhắc tìm một nhà tâm lý học hoặc chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo về phỏng vấn tạo động lực, điều này đã được chứng minh là giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ ( 16 ).

Bản tóm tắt:

Các chuyên gia như chuyên gia dinh dưỡng, nhà sinh lý học tập thể dục và nhà tâm lý học có thể giúp thúc đẩy động lực và kiến thức của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Điểm mấu chốt

Có động lực để giảm cân là điều quan trọng để giảm cân thành công lâu dài.

Mọi người tìm thấy các yếu tố thúc đẩy khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra điều gì giúp thúc đẩy bạn một cách cụ thể.

Hãy nhớ tạo cho mình sự linh hoạt và ăn mừng những thành công nhỏ trong hành trình giảm cân của bạn. Và đừng ngại yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết.

Với các công cụ và hỗ trợ phù hợp, bạn có thể tìm thấy và duy trì động lực để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.